Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Vòng trầm hương là một món trang sức mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng. Loại vòng này không chỉ có vẻ đẹp sang trọng mà còn mang ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy và tâm linh điển hình như xua tan tà khí thu hút linh khí tốt, đem lại may mắn. Do đó, bạn cần biết rõ những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương mà An Thiên Hương chia sẻ dưới đây để có thể giúp vòng phát huy công dụng tốt nhất, tránh rước vận xui vào người.

Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương cần tránh

Vòng tay trầm hương không chỉ là trang sức mà còn là những vật phẩm dùng để cầu tài lộc, may mắn và bình an cho người đeo. Bởi vậy, bạn nhất định phải biết rõ những điều cần kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương dưới đây để tránh phản tác dụng khi đeo vòng.

Chọn số hạt vòng trầm hương không phù hợp

Vòng đeo tay trầm hương là loại vòng phong thủy được kết từ những hạt trầm. Tuy nhiên, không phải bạn chọn vòng bao nhiêu hạt cũng được. Bởi số lượng của hạt trầm sẽ có những ý nghĩa khác nhau cho nên bạn hãy chọn đúng số hạt vòng để có thể mang đến những điều tốt đẹp. Việc bạn đeo vòng trầm có số hạt ngẫu nhiên mà không có tính toán, quy luật là một điều kiêng kỵ.

Không tin vào công dụng của vòng trầm

Cũng giống như nhiều vật phẩm phong thủy khác, vòng trầm hương sẽ có những ý nghĩa riêng về mặt phong thủy và tâm linh. Việc đeo vòng trầm hương còn mang đến những lợi ích nhất định về mặt sức khỏe, thể chất tinh thần của người sở hữu nó.

Do đó, điều cấm kỵ mà bạn cần nhớ khi đeo vòng trầm là không tin vào tác dụng của vòng hoặc hiểu sai hay không rõ về ý nghĩa tâm linh cũng làm ảnh hưởng tới hiệu quả của vòng. Vì vậy để nguồn năng lượng được phát huy tốt nhất thì bạn cần tìm hiểu ý nghĩa của vòng trầm trước khi đeo.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương
Cần tin vào công dụng của vòng trầm khi sử dụng

Không thanh tẩy vòng trầm hương theo định kỳ

Cho dù bạn đeo loại trang sức nào thì cũng có thời hạn sử dụng, vòng trầm hương cũng vậy. Vòng trầm hương có khả năng hấp thụ các năng lượng tiêu cực và âm khí từ người đeo nó. Cho nên, bạn cần phải thanh tẩy cho vòng bằng cách khai quang định kỳ.

Đây là công việc quan trọng giúp tái tạo nguồn năng lượng tự nhiên cho vòng trầm. Thông qua đó, vòng trầm sẽ được thanh lọc tà khí mà nó đã hấp thụ của người đeo một cách hiệu quả. Đối với những vòng trầm tốc dễ bị xơ hơn vòng sánh chìm nên bạn có thể đổi mới định kỳ.

Để vòng bị ẩm mốc và nứt

Trầm hương là loại vật phẩm quý giá, chứa nhiều tinh dầu quý hiếm. Tuy nhiên, các hạt vòng trầm có thể bị nứt, ẩm mốc hay thậm chí biến dạng khi tiếp xúc với nước hoặc chất tẩy rửa. Điều này làm giảm nguồn năng lượng tích cực và mùi hương tự nhiên của trầm. Vì vậy, bạn cần phải bảo quản vòng trầm cẩn thận, tránh để vòng ngâm nước hay tiếp xúc với chất tẩy rửa để đảm bảo giữ được giá trị và tính năng của vòng trầm.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương
Tránh để vòng bị ẩm mốc

Nên làm gì khi đeo vòng trầm hương để phát huy công dụng

Chọn vòng trầm thích hợp với mục đích

Khi chọn mua vòng trầm hương thì bạn cần chọn loại vòng thích hợp với mục đích của mình. Tùy vào nhu cầu của bạn mà có thể chọn các loại vòng tương ứng sau đây:

  • Vòng trầm 108 hạt: Đây là loại vòng dành cho những ai muốn thiền định, cầu an và thường xuyên đi chùa.
  • Vòng trầm hương 17 hạt: Mẫu vòng trầm hương này có thể dùng được cho cả nam và nữ. Kiểu dáng vòng đơn giản nhẹ nhàng, giúp mang đến may mắn, thuận lợi trong mọi công việc.
  • Vòng trầm 54 hạt: Đây là loại vòng trầm hương có 54 hạt tượng trưng cho 54 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát. Mẫu vòng này thường được phối với rất nhiều charm. Bạn có thể sử dụng loại vòng trầm này để làm đẹp, giúp làm tăng vượng khí, may mắn cho người đeo.
những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương
Vòng trầm 108 hạt dành cho người thường xuyên đi chùa

Vị trí tay đeo vòng

Lời khuyên của các chuyên gia trầm hương dành cho bạn khi đeo vòng trầm hương là chọn vị trí đeo vòng cho phù hợp với địa điểm mà bạn đến:

  • Bạn nên đeo vòng tay bên trái khi đến những nơi không có nhiều âm khí như đi chùa, đi tiệc, đi họp,… Cách đeo vòng này sẽ mang đến sự may mắn và thuận lợi trong công việc, thu hút tài lộc cho người đeo.
  • Bạn nên đeo vòng tay bên phải khi đi đến những nơi có nhiều âm khí như bệnh viện cụ, đám tang, thăm mộ,… Vòng trầm này sẽ có tác dụng giúp xua đuổi tà khí, ngăn ngừa điềm xấu khi đeo.
những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương
Bạn nên đeo vòng trầm vào tay trái khi đi chùa

Chọn số hạt vòng trầm thích hợp

Theo quan niệm luân hồi, đời người trải qua một vòng tuần hoàn sinh – lão – bệnh – tử. Vòng trầm hương được coi là biểu tượng cho vòng tuần hoàn này, vì vậy khi chọn vòng trầm hương để đeo, bạn nên chọn vòng có số lượng hạt đẹp chia cho 4 còn dư 1, nhằm mang lại may mắn và bình an cho người đeo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những vòng trầm có số hạt mang ý nghĩa tốt đẹp như 9, 12, 14, 16, 18, 21, 27, 36, 42, 54, 108, 216,… để thuận lợi trong con đường làm ăn của mình.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương
Nên chọn số vòng trầm thích hợp

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi đeo vòng trầm hương mà bạn cần lưu ý. Hãy đeo vòng trầm đúng cách để nó sẽ mang đến cho bạn những điều tốt nhất. Liên hệ ngay đến An Thiên Hương để được tư vấn cụ thể hơn về các loại vòng trầm hương tự nhiên, chất lượng bạn nhé!

Tham khảo các mẫu vòng trầm hương tại An Thiên Hương:

Vòng trầm hương 108 hạt giá bao nhiêu vòng trầm hương cho nam vòng tay trầm hương nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *