Chat with us, powered by LiveChat

Vòng Trầm Hương hợp với tuổi nào? Mệnh nào?

Trong phong thủy, vòng trầm hương được coi là một vật phẩm mang lại may mắn, bình an và hóa giải vận xui. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vòng trầm hương hợp với tuổi nào và chọn màu sắc phù hợp với từng mệnh để phát huy tối đa tác dụng của nó.

Hãy cùng tìm hiểu thông qua những phân tích dưới đây của An Thiên Hương.

Vòng Trầm Hương hợp với tuổi nào? 

Vòng Trầm Hương là vật phẩm phong thủy khá trung lập với nhiều tác dụng tốt đẹp nên phù hợp với mọi độ tuổi, từ trẻ em đến thanh niên hay người già, cả nam lẫn nữ. Mọi bản mệnh đều có thể đeo và hưởng lợi từ vòng Trầm Hương, dù là vòng trầm nguyên bản hay bọc vàng/bạc, mix charm đá màu…

vòng trầm hương hợp với tuổi nào
Vòng tay Trầm Hương hợp mọi độ tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ

Theo phong thủy, mỗi tuổi sẽ ứng với những gam màu may mắn riêng. Bạn có thể tham khảo những màu hợp tuổi sau đây:

 • Tuổi Tý: màu trắng, xám, ghi
 • Tuổi Sửu: màu đen, xanh dương, xám
 • Tuổi Dần: màu xanh lá cây, đỏ, cam
 • Tuổi Mão: màu xanh lá cây, vàng, nâu đất
 • Tuổi Thìn: xanh lá cây, đen, xanh dương
 • Tuổi Tỵ: màu đỏ, cam, hồng, tím
 • Tuổi Ngọ: màu đỏ, cam, hồng, tím
 • Tuổi Mùi: màu xanh lá cây, vàng, nâu đất
 • Tuổi Thân: màu đen, xanh dương, xám
 • Tuổi Dậu: màu vàng, nâu đất
 • Tuổi Tuất: màu trắng, xám, ghi
 • Tuổi Hợi: màu đen, xanh dương, xám

Tuy nhiên, khi lựa vòng trầm, bạn không chỉ cần quan tâm vòng Trầm Hương hợp tuổi nào mà cần phải tìm hiểu vòng Trầm Hương hợp mệnh nữa. Bởi yếu tố cung mệnh (bản mệnh) cũng tác động lớn đến tâm linh phong thủy người đeo.

Đặc biệt với những trường hợp cùng tuổi nhưng bản mệnh khác nhau cũng sẽ quyết định màu sắc tương hợp khác nhau.

Vòng tay Trầm Hương hợp với các mệnh nào?

Cung mệnh hay Bản mệnh là được dùng để chỉ bát trạch chính thức của mỗi người, gắn với người đó trong suốt cuộc đời. Cung mệnh được tính dựa vào năm sinh âm lịch của người đó và có sự phân biệt giữa hai giới nam và nữ.

Cung mệnh được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: xem vận mệnh, tính cách, sự nghiệp, hôn nhân của con người; chọn hướng nhà, hướng cửa, hướng giường ngủ,…; chọn màu sắc, vật phẩm phong thủy.

Có 5 mệnh ứng với 5 hành trong Ngũ hành phong thủy: Kim – Mộc – thủy – Hoả – Thổ. Mỗi mệnh có những đặc trưng, thể chất căn bản khác nhau.

vòng trầm hương hợp với tuổi nào
Quan hệ Tương sinh – Tương khắc trong Ngũ hành phong thủy

Theo Ngũ hành phong thủy, các mệnh sẽ tác động qua lại lẫn nhau thông qua 2 trạng thái:

 • Tương sinh: Kim sinh thủy, thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc thủy, thủy khắc Hỏa.

Tương sinh là mối quan hệ thúc đẩy, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển. Tương khắc là mối quan hệ đối kháng, bài trừ lẫn nhau, kìm hãm sự phát triển của đối phương.

Tuy là hai mặt đối lập, nhưng lại hai quan hệ này lại bổ sung cho nhau, tạo nên sự cân bằng trong vũ trụ. Tương sinh giúp cho vạn vật sinh trưởng, phát triển, tương khắc giúp cho vạn vật không bị phát triển quá mức, dẫn đến mất cân bằng.

vòng trầm hương hợp với tuổi nào
Tra cứu màu hợp mệnh để chọn vòng Trầm Hương

Vòng tay Trầm hương là gỗ, thuộc mệnh Mộc, đối chiếu với bảng màu hợp khắc trong Ngũ hành phong thủy có thể kết luận được vòng tay Trầm Hương hợp với tất cả các cung mệnh.

Mệnh Mộc đeo vòng Trầm Hương có tốt không?

Người mệnh Mộc là những người sinh năm 1972, 1973, 1980, 1981, 1988 và 1989, những người này thường có lối sống ngay thẳng, tích cách hòa đồng, tinh thần lạc quan, yêu đời, luôn hướng về phía trước. Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng có thể khá thiếu kiên nhẫn, dễ bị lung lay bởi những ý kiến bên ngoài.

Theo quy luật tương hợp thì Mộc với Mộc rất hợp nhau, vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm đeo vòng trầm hương khi mình thuộc mệnh Mộc. Tuy nhiên, để đảm bảo tăng tác dụng của vòng trầm hương, bạn nên chọn màu đen, xanh hoặc nâu. Ba màu sắc này sẽ đảm bảo giữ cho bạn sức khỏe tốt và thu hút nguồn năng lượng may mắn.

Trầm Hương bản chất là Mộc nên người mệnh Mộc đeo vòng Trầm Hương sẽ rất tốt, nó có thể giúp người đeo ổn định sức khỏe, thu hút may mắn và tích lũy tài lộc, tiền bạc. Đặc biệt, nếu chọn vòng mix charm xanh lá, xanh dương và đen thì càng tốt.

 • Màu xám, màu đen: tượng trưng cho quyền lực cùng sự huyền bí, mang lại may mắn cho người mệnh Mộc. Bên cạnh đó còn còn giúp công việc phát triển, sớm có chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Ngoài ra, còn giúp đầu óc thoải mái, thư thái và ít bị áp lực.
 • Màu đỏ, cam, hồng (hành Hỏa) mang lại sự sáng tạo, nhiệt huyết, năng động, lạc quan, yêu đời.
vòng trầm hương hợp với tuổi nào
Vòng trầm đeo tay màu đen sẽ đem đến nhiều tài lộc, may mắn cho người mệnh Mộc

Tham khảo: Vòng Tay Trầm Hương Indo 14 Li

Mệnh Kim đeo vòng Trầm Hương có được không?

Mệnh Kim là những người sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993,… Những người này thường có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, có tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng có thể khá cứng nhắc, bảo thủ, đôi khi hơi lạnh lùng, khó gần.

Theo quy luật ngũ hành, Kim khắc Mộc nên người mệnh Kim hoàn toàn có thể đeo và hưởng lợi từ vòng Trầm Hương. Tuy nhiên, người mệnh Kim nên đeo vòng Trầm có sắc vàng, nâu đất hoặc vòng trầm mix charm những màu này để cân bằng vận khí, giúp thu hút công danh, tài lộc.

 • Màu vàng và nâu đất: Gam màu tượng trưng cho quyền lực, địa vị sẽ giúp người mệnh Kim tăng cường uy quyền, sự nghiệp và thăng tiến trong công việc.
 • Màu trắng, xám: Là màu của trí tuệ và quyền lực. Vòng Trầm mix charm trắng xám sẽ giúp người mệnh Kim có được sự cân bằng, ổn định, giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, bình an.
vòng trầm hương hợp với tuổi nào
Người mệnh Kim nên đeo vòng trầm có sắc vàng, nâu đất

Tham khảo: Vòng Tay Trầm Hương Mix Bạc 925 Si Vàng

Mệnh thủy đeo vòng Trầm Hương có may mắn không?

Người Mệnh thủy là những người sinh năm 1974, 1975, 1982, 1983, 1996 và 1997. Những người này thường rất thông minh, nhạy bén. Họ có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng kết bạn với mọi người. Tuy nhiên, người mệnh thủy cũng khá thất thường, thiếu quyết đoán, dễ bị ảnh hưởng bởi người khác.

Theo ngũ hành phong thủy, người mệnh thủy đeo vòng Trầm Hương sẽ thu hút may mắn, tài lộc, giúp học tập, công việc của người mệnh thủy được suôn sẻ, thuận lợi.

 • Màu vàng, bạch kim: là những màu thuộc mệnh Kim mang ý nghĩa của sự chắc chắn, vững vàng, đồng thời nó cũng là màu của sự thịnh vượng, giàu sang, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh thủy.
 • Màu đen, ghi, xám, xanh dương: là những màu bản mệnh giúp thu hút may mắn về tiền bạc, công danh, sự nghiệp cho bản thân và gia đình người đeo.
vòng trầm hương hợp với tuổi nào
Người mệnh thủy đeo vòng trầm có màu đen, ghi, xám, xanh dương để thu hút tài lộc

Tham khảo: Vòng Trầm Hương 108 Hạt – Tốc Việt 6 Li Mix Charm xanh dương

Mệnh Hỏa đeo vòng gỗ Trầm Hương có tốt không?

Người mệnh Hoả là những người sinh năm 1978, 1979, 1986, 1987, 1994 và 1995. Những người này thường có tính cách nhiệt tình, năng động, họ có tinh thần trách nhiệm cao, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cũng có thể khá nóng tính, đôi khi hơi bốc đồng dễ làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh.

Xét về ngũ hành phong thủy, mệnh Hoả là cung mệnh được hưởng lợi nhiều nhất từ vòng Trầm Hương. Mộc sinh Hoả, năng lượng từ vòng trầm sẽ mang lại may mắn, giúp người mệnh Hoả cân bằng vận khí, từ đó dễ dàng thăng tiến trong học tập, công việc cũng như các mối quan hệ đời sống.

 • Màu xanh lá: màu sắc của hoà bình, biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe và may mắn. Màu xanh lá cây mang đến cho người mệnh Hoả nhiều may mắn, sức khoẻ và bình an.
 • Màu đỏ, hồng, cam: màu sắc bản mệnh đem lại năng lượng tích cực và hỗ trợ cho cuộc sống của người mệnh Hoả trở nên tốt đẹp và sung túc hơn.
vòng trầm hương hợp với tuổi nào
Vòng trầm giúp người mệnh Hỏa kiểm soát cơn giận cũng như tăng thêm may mắn, hạnh phúc

Tham khảo: Vòng Trầm Hương Hàng Xí Tự Nhiên Mix Đá

Mệnh Thổ nên đeo vòng tay Trầm Hương có màu nào?

Mệnh Thổ là những người sinh năm 1976, 1977, 1990, 1991, 1999, có tính cách điềm đạm, chín chắn, đáng tin cậy. Họ có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc nhưng đôi lúc lại khá bảo thủ, cứng nhắc và thiếu linh hoạt.

Theo ngũ hành phong thủy, Mộc khắc Thổ nên người mệnh Thổ nên sử dụng vòng trầm một cách tiết chế. Thay vì sử dụng vòng trầm cơ bản thì bạn nên kết hợp mix charm màu hợp mệnh để cân bằng năng lượng, thu hút may mắn.

 • Màu đỏ, cam, hồng: nhóm màu của sự nhiệt huyết, đam mê, tình yêu, sự lạc quan, yêu đời sẽ làm dịu sự cứng nhắc, giúp người mệnh Thổ khéo léo hơn trong các mối quan hệ, từ đó dễ dàng đạt được mục tiêu trong công việc, cũng như đời sống.
 • Màu vàng, nâu đất: Nhóm màu bản mệnh, mang ý nghĩa ổn định, vững vàng, thịnh vượng sẽ giúp người mệnh Thổ gia tăng năng lượng, sức mạnh.
vòng trầm hương hợp với tuổi nào
Người mệnh Thổ sẽ hợp với vòng trầm có màu nâu đất hoặc vàng sậm

Tham khảo: Vòng Trầm Hương 108 Hạt Philip 10 Li

Bài viết trên đây, An Thiên Hương đã giải đáp chi tiết thắc mắc “Vòng Trầm Hương hợp tuổi nào, mệnh nào?”.

Tuy nhiên, phong thủy là một hệ thống triết lý và khoa học cổ xưa, có nhiều ý nghĩa trong đời sống của con người và cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào của chuyên gia xác thực vấn đề này cả. Vậy nên, việc có tin vào phong thủy hay không là tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người.

Ngoài yếu tố tuổi, mệnh thì chất lượng vòng Trầm Hương cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn. Vòng Trầm Hương có chất lượng tốt sẽ có mùi hương thơm lâu, bền và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Tham khảo bài viết tác dụng của vòng Trầm Hương

Tham khảo các mẫu vòng trầm hương tại An Thiên Hương:

vòng trầm hương 108 hạt vòng trầm hương cho nam vòng tay trầm hương nữ
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

One thought on “Vòng Trầm Hương hợp với tuổi nào? Mệnh nào?

 1. Avatar
  Trường Sang says:

  Bài viết rất hữu ích, cung cấp đầy đủ thông tin về vòng trầm hương hợp với tuổi nào. Tôi đã đọc bài viết và quyết định mua vòng trầm hương theo tuổi của mình. Tôi rất hài lòng với sản phẩm của An Thiên Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *