Vòng Tay Trầm Hương Hợp Mệnh Gì Và Hợp Tuổi Nào?

Rate this post

Vòng tay trầm hương được xem là món đồ trang sức ẩn chứa giá trị tâm linh, phong thủy giúp đem lại bình an, may mắn cho người đeo. Vậy vòng tay trầm hương hợp mệnh gì? và hợp tuổi nào? Nên lưu ý gì khi lựa chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh? Hãy cùng An Thiên Hương tham khảo qua bài viết sau đây.

vòng tay trầm hương hợp mệnh gì

Vòng tay trầm hương hợp với tuổi nào?

Vòng tay trầm hương phù phù hợp cho mọi độ tuổi khác nhau. Trầm hương không chỉ mang ý nghĩa phong thủy cao mà còn có tác dụng bảo vệ và hỗ trợ chủ vận cho người đeo. Do đó, hầu hết các loại vòng trầm nguyên bản hoặc được bọc vàng/bạc đều thích hợp cho người ở mọi lứa tuổi.

Để phát huy hết công dụng của vòng trầm hương, bạn cũng nên chọn vòng có màu sắc hợp mệnh với mình giúp đem lại bình an và gia tăng năng lượng tích cực. Cùng xem tiếp vòng trầm hương hợp mệnh gì nhé!

Vòng tay trầm hương hợp mệnh gì?

Sơ đồ cung mệnh hợp và khắc của các Ngũ Hành
Sơ đồ cung mệnh hợp và khắc của các Ngũ Hành

Dựa vào sơ đồ cung mệnh của các Ngũ Hành, chúng ta có thể xác định các quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các Mệnh như sau:

Các quan hệ tương sinh và tương hợp: Theo chiều kim đồng hồ

  • Mệnh đứng sau tương sinh với mệnh đứng trước.
  • Mệnh đứng trước cũng tương hợp với mệnh đứng sau.
  • Cùng Mệnh thì tương hợp.

Ví dụ: Thủy tương sinh Mộc, Mộc tương sinh Hỏa, Hỏa tương sinh Thổ, Thổ tương sinh Kim, Kim tương sinh Thủy là các quan hệ tương hợp nhất giữa các Mệnh.

Các quan hệ tương khắc: Theo hướng mũi tên trong vòng ngôi sao bên trong:

  • Mệnh đứng sau bị tương khắc bởi mệnh đứng trước.

Ví dụ: Hỏa bị khắc bởi Thủy, Kim bị khắc bởi Hỏa, Mộc bị khắc bởi Kim, Thổ bị khắc bởi Mộc.

Do trầm hương có nguồn gốc từ cây cối thực vật, nên được xếp vào Mệnh Mộc. Dựa vào bảng quan hệ tương khắc và tương hợp, Mệnh trầm hương tương khắc và tương hợp với các Mệnh khác như sau:

  • Trầm hương tương khắc Mệnh Kim và Mệnh Thổ.
  • Trầm hương rất hợp với Mệnh Mộc, Mệnh Thủy, và Mệnh Hỏa.

Ngoài ra để hiểu rõ về sự tương sinh và tương khắc cũng như sự phù hợp của vòng trầm hương trong phong thủy, bạn cần xem xét về yếu tố màu sắc qua các thông tin sau đây:

Mệnh Thổ đeo vòng tay trầm hương được không?

Theo nguyên tắc của ngũ hành, trầm hương tương khắc với Mệnh Thổ, tuy nhiên, trầm Hương lại có mối liên kết hài hòa với màu Vàng đậm và Nâu đất. Nếu bạn có Mệnh Thổ, thì nên lựa chọn vòng trầm Hương có màu sắc vàng hoặc nâu đất để tạo sự cân bằng và hài hòa. Điều này chứng tỏ rằng việc đeo vòng trầm Hương vẫn phù hợp và tương thích với người có Mệnh Thổ.

Xem thêm: 10+ mẫu vòng phong thủy mệnh thổ thu hút vượng khí, tài lộc

Mệnh Thủy đeo được vòng tay trầm hương không?

Dựa vào quy luật ngũ hành, mệnh Thủy tương sinh Mộc, nên người mệnh Thủy đeo vòng tay trầm hương cũng là phù hợp. Vòng tay trầm hương có thể giúp người mệnh Thủy cân bằng năng lượng, làm dịu tính cách nóng nảy và tăng cường sự bình tĩnh, sáng tạo.

Trong việc lựa chọn vòng tay trầm hương, người mệnh Thủy có thể chọn các mẫu charm màu đen và xanh dương, đó là màu sắc tương sinh và hợp nhất với mệnh Thủy, giúp thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: 7+ mẫu vòng tay phong thủy mệnh thủy ưa chuộng nhất hiện nay

Mệnh Mộc đeo vòng tay trầm hương được không?

Câu trả lời là có, người mệnh Mộc hoàn toàn có thể đeo vòng tay trầm hương. Mặc dù trầm hương thuộc tính Mộc, nhưng vòng tay trầm hương vẫn mang lại nhiều lợi ích và phù hợp cho người mệnh Mộc. Vòng tay trầm hương có thể giúp tăng cường năng lượng, đem lại sự bình an, sự cân bằng và may mắn trong cuộc sống.

Người mệnh Mộc nên chọn các mẫu vòng tay trầm hương màu xanh lá cũng như các màu sắc tương sinh với mệnh Mộc như xanh dương và đen, để tăng cường tác động tích cực và mang lại may mắn và năng lượng cho cơ thể và cuộc sống.

vòng tay trầm hương hợp mệnh gì
Mệnh Mộc phù hợp đeo vòng trầm hương có màu đen, xanh dương hoặc xanh lá

Tham khảo thêm: Top 8+ Mẫu Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Mộc Thu Hút May Mắn, Tài Lộc

Mệnh Hỏa đeo được vòng tay trầm hương không?

Người mệnh Hỏa cũng có thể đeo vòng tay trầm hương. Mặc dù mệnh Hỏa có tính cách nóng nảy, nhưng vòng tay trầm hương có thể giúp họ làm dịu tính cách và giữ được sự ôn hòa.

Vòng tay trầm hương cho người mệnh Hỏa nên có màu đỏ, cam, vàng, tím, hồng và xanh lá, những màu sắc này phù hợp với tính chất năng động, sôi động và nhiệt huyết của mệnh Hỏa. Vòng tay trầm hương sẽ giúp tăng cường sự cân bằng, bình tĩnh và mang lại may mắn trong cuộc sống cho người mệnh Hỏa.

Tìm hiểu thêm: Top 8 mẫu vòng phong thủy mệnh hỏa may mắn, tiền tài

Mệnh Kim đeo được vòng tay trầm hương không?

Người mệnh Kim có thể đeo vòng tay trầm hương. Các màu trắng, ghi, xám và nâu đất là những màu sắc phù hợp với người mệnh Kim và cũng tương sinh và hợp với trầm hương, mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho họ. Vòng tay trầm hương có thể được đính charm màu sắc tương sinh với mệnh Kim như vàng, trắng, ghi xám, nâu đất, giúp thu hút tài lộc và tạo điều kiện tốt cho cuộc sống

Xem thêm kiến thức phong thủy:

Một số lưu ý để chọn vòng trầm hương tốt nhất cho bạn

  • Nếu bạn là nam thì nên chọn vòng tay có đường kính hạt lớn từ 10-14 ly dạng hạt hình tròn, hình trụ trúc hoặc hình thô mộc tự nhiên giúp toát lên sự nam tính, mạnh mẽ. Với nữ giới thì nên chọn những loại vòng có đường kính hạt nhỏ từ 6-8ly, thiết kế đơn giản hoặc có thể phối thêm phụ kiện.
  • Trước khi mua sản phẩm, bạn nên xác định size cổ tay của mình để tránh vòng bị rộng hoặc quá chật, từ đó giúp thoải mái khi đeo.
  • Trong phong thủy, số hạt của vòng tay có ý nghĩa dựa theo quan điểm của quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Bạn nên chọn những chiếc vòng có tổng số hạt đều chia hết cho 4 và dư 1 hay 2. Vì vậy, các con số như: 13, 14 – 17, 18 – 21, 22… là số hạt lý tưởng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Nếu bạn có nhu cầu mua vòng tay trầm hương thật với mức giá tốt nhất, hãy liên hệ qua website anthienhuong.com hoặc hotline 0877.246.888 để được hỗ trợ, tư vấn tận tình.