Chat with us, powered by LiveChat

Khác biệt giữa Rừng Trầm Hương và Trầm Hương nhân tạo

Rừng trầm hương được mệnh danh là vua của các loại gỗ, chúng đứng đầu hành – mộc. Bởi trong phong thủy cũng như đời sống, chúng mang lại nhiều lợi ích rất to lớn. Trầm hương chia thành nhiều loại. Trong đó, trầm hương tự nhiên được đánh giá là mang lại giá trị cao nhất. 

Tuy nhiên, việc phân biệt trầm hương tự nhiên với trầm hương nhân tạo lại không hề dễ dàng. Bạn hãy tìm hiểu thêm về các thông tin nội dung dưới đây mà An Thiên Hương cung cấp, để có thể phân biệt được hai loại trầm hương này nhé.

Trầm hương rừng và trầm hương nhân tạo được hiểu như thế nào

Để hiểu rõ hơn về rừng trầm hương trong tự nhiên thì trước tiên chúng ta hãy đi tìm hiểu về trầm hương nhân tạo. Từ đó có thể nhận diện phân biệt được 2 loại trầm hương này với nhau.

Khái niệm về trầm hương rừng

Trầm hương rừng là loại có quá trình phát triển thuận theo một cách tự nhiên, hoàn toàn không có sử tác động do con người. Trầm hương tự nhiên được hình thành ở trong cây Dó Bầu. Khi cây Dó chịu vết thương từ các tác động bên ngoài, sâu kiến sẽ đục và làm tổ trên thân. Một số cây sẽ tiết ra nhựa xung quanh nơi vết thương để chống lại tổn thương.

Khái niệm về rừng trầm hương
Khái niệm về rừng trầm hương

Tại vị trí đó, chất nhựa sẽ ngấm dần theo thời gian, biến cây Dó vốn xốp, mềm trở nên cứng, đanh, màu sẫm lại và mang hương thơm từ nhựa cây và tạo thành trầm hương.

Khái niệm về trầm hương nhân tạo

Hiện nay, một số người vẫn nghĩ rằng trầm hương nhân tạo là trầm hương giả. Tuy nhiên, trầm hương nhân tạo thực chất không phải là trầm giả như nhiều người vẫn hiểu lầm.

Trầm hương nhân tạo là loại trầm được cấy ghép thủ công bởi con người  hoặc theo công nghệ cấy ghép tiên tiến. Nhằm rút ngắn thời gian tích trầm của cây Dó để tạo nên một rừng trầm hương cũng đỡ mất thời gian hơn. So với trầm hương tự nhiên thì trầm hương nhân tạo có mức giá phải chăng hơn.

Khái niệm về rừng trầm hương nhân tạo
Khái niệm về rừng trầm hương nhân tạo

Cách phân biệt trầm hương rừng và trầm hương nhân tạo

Để có thể phân biệt được trầm hương nhân tạo và trầm hương tự nhiên trong rừng trầm hương, bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây.

Nhận biết trầm hương bằng mắt thường

Một trong những cách phân biệt đơn giản nhất là phân biệt bằng mắt thường. Trầm hương tự nhiên sẽ có màu sắc đậm nhạt không đều, đôi khi chúng sẽ là loang lổ do phần trầm hương đó chứa nhiều tinh dầu hơn nên chúng sẽ có màu đậm hơn phần chứa tinh dầu ít.

Còn về trầm hương nhân tạo thì sẽ có màu nhạt hơn hẳn so với trầm hương tự nhiên. Bởi vì do lượng tinh dầu có ở trong trầm hương nhân tạo có ít hơn trong trầm hương tự nhiên.

Phân biệt trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo
Phân biệt trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo

Phân biệt trầm hương qua khứu giác

Trầm hương tự nhiên sở hữu một mùi hương rất đặc trưng nên bạn có thể dễ dàng phân biệt trầm hương rừng với các loại trầm hương khác thông qua giác quan khứu giác. Khi đốt trầm hương tự nhiên, sẽ có khói trắng nhẹ xuất hiện, cùng với đó là mùi hương dịu ngọt đặc trưng. Chúng sẽ lưu mùi hương trong một thời gian rất dài, làm chúng ta tưởng chừng như không bao giờ bị cạn mùi.

Còn đối với trầm nhân tạo, mùi hương tỏa ra thoạt đầu cũng thoang thoảng mùi ngọt nhẹ của gỗ trầm. Tuy nhiên, càng về sau thì mùi hương càng nhạt dần. So với trầm tự nhiên, mùi hương của trầm nhân tạo không quá là rõ ràng mà chỉ thoáng nhẹ qua.

Phân biệt trầm hương qua khứu giác
Phân biệt trầm hương qua khứu giác

Địa chỉ mua trầm hương rừng uy tín

Để so sánh trầm hương nhân tạo với trầm hương tự nhiên thì rõ ràng trầm tự nhiên mang lại nhiều giá trị và công dụng hơn. Để có được một rừng trầm hương tự nhiên thì đó không phải là điều dễ dàng và để tìm được một địa chỉ cung cấp trầm tự nhiên cũng không hề dễ.

Địa chỉ mua trầm hương rừng uy tín

An Thiên Hương với một sứ mệnh là khôi phục, bảo tồn và phát triển danh tiếng, chất lượng trầm hương Việt Nam, tạo nên những sản phẩm trầm sạch và an toàn. Mang đến cho người dân cũng như bạn bè quốc tế sự trải nghiệm tuyệt vời và đẳng cấp.

Sản Phẩm Trầm Hương Của An Thiên Hương

An Thiên Hương rất vinh dự là một trong những đơn vị cung cấp trầm tự nhiên hàng đầu Việt Nam, chất lượng tốt nhất với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú. Những sản phẩm của An Thiên Hương luôn được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình.

Với đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, am hiểu về các loại trầm sẽ tư vấn, hỗ trợ các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra, khi đến với không gian cửa hàng của chúng tôi bạn sẽ luôn được thưởng thức những hương thơm dịu nhẹ, thanh mát các loại trầm sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái. 

Bài viết trên là những thông tin về rừng trầm hương mà chúng tôi muốn đưa đến bạn đọc. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về rừng trầm hương và có thể nhận biết được trầm hương rừng và nhân tạo.

Rate this post

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *