Chat with us, powered by LiveChat

Trầm hương nhân tạo là gì? Tổng quan về trầm nhân tạo từ A-Z

Trầm hương tự nhiên là loại gỗ quý hiếm, khó tìm và có giá cả tương đối cao. Với nhu cầu sử dụng lớn như hiện nay, người ta đã nghiên cứu và áp dụng các phương pháp cấy tạo trầm hương nhân tạo. Vậy trầm hương nhân tạo là gì và có đặc điểm như thế nào, hãy cùng An Thiên Hương tìm hiểu qua những thông tin tổng quan dưới đây.

Khái quát về Trầm hương nhân tạo

Trầm hương nhân tạo được xem là thành tựu của con người trong quá trình nghiên cứu cấy ghép. Một vài nét giới thiệu về trầm hương nhân tạo dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại trầm hương này.

Trầm hương nhân tạo là gì?

Trầm hương nhân tạo được biết đến là tụ trầm hình thành và phát triển thông qua nghiên cứu của con người lên thân cây Dó Bầu. Loại trầm này mang hương thơm đặc trưng của loài gỗ trầm quý, lượng tinh dầu bên trong cũng rất dồi dào, chất dầu mướt và ẩm. Theo như những chia sẻ từ các nhà nghiên cứu thì Trầm hương nhân tạo có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

trầm hương nhân tạo
Khám phá đôi nét giới thiệu về trầm hương nhân tạo

Đặc điểm của trầm hương nhân tạo

Hiện nay, người ta có thể biết đến trầm hương nhân tạo với một số đặc điểm dưới đây:

 • Trầm hương nhân tạo có thể sản xuất lượng lớn hơn, thời gian tụ trầm cũng ngắn hơn loại trầm tự nhiên vì vậy sẽ được bán với giá rẻ hơn.
 • Mùi hương của trầm hương nhân tạo rất đặc trưng, lan tỏa mạnh trong không gian, đồng thời còn lưu giữ hương lâu dài.
 • Trầm nhân tạo được ứng dụng phương pháp cấy tạo giúp cho ra các khối gỗ trầm hương đa dạng màu sắc.
 • Trầm hương nhân tạo còn được sản xuất bằng phương pháp sinh học từ đó tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.
trầm hương nhân tạo
Đặc điểm của trầm hương nhân tạo

Giá của Trầm hương nhân tạo

Giá của thuốc để sản xuất Trầm hương nhân tạo dao động từ 100.000 đến 2.000.000 đồng cho mỗi lít. Mức giá này sẽ tùy thuộc vào việc chọn loại thuốc như: hóa học, sinh học hoặc tự nhiên.

Hiện nay Trầm hương nhân tạo thường được sử dụng làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp chế biến mỹ phẩm, dược phẩm và sản xuất nước hoa với giá thành khá cao. Mức giá được đưa ra cho Trầm hương nhân tạo loại 1 dao động từ 60.000 đến 65.000 USD mỗi kilogram, còn giá của tinh dầu trầm dao động từ 30.000 đến 50.000 USD cho mỗi lít.

So sánh trầm hương nhân tạo và trầm hương tự nhiên

Với những người không có kinh nghiệm về trầm hương, không phân biệt được trầm hương tự nhiên và nhân tạo thì dễ mua phải sản phẩm với mức giá cao so với thị trường. Dưới đây là một số đặc điểm mà bạn có thể dựa vào để phân biệt 2 loại trầm hương này.

Trầm hương nhân tạo

 • Có màu sắc thường nhạt hơn so với trầm tự nhiên vì lượng tinh dầu bên trong thấp hơn.
 • Vân dầu không rõ nét, màu sắc nhạt và mùi thơm thường nhẹ hơn.

Trầm hương tự nhiên

 • Gỗ trầm tự nhiên thường mềm hơn.
 • Màu sắc tự nhiên thay đổi đậm và nhạt, không đồng đều, màu sắc càng đậm thì chứa nhiều tinh dầu.
 • Vân dầu thường nổi rõ, mùi thơm ngọt ngào, ấm áp và sâu hơn.
trầm hương nhân tạo
Trầm hương tự nhiên có tính chất mềm hơn

Các phương pháp cấy tạo Trầm hương nhân tạo

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đưa ra rất nhiều phương pháp để tiến hành tạo trầm dựa vào thân cây Dó Bầu

Trầm hương thường xuất hiện trong quá trình tự bảo vệ của cây Dó Bầu trước những vết thương. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu theo cơ chế này để sản xuất Trầm hương nhân tạo với chất lượng cao mà giá thành thấp hơn.

 • Phương pháp vật lý: Phương pháp vật lý tương đối đơn giản, bạn chỉ cần tạo vết thương cơ giới trên cây Dó Bầu để kích hoạt cơ chế tự phục hồi vết thương từ đó tạo ra trầm. Tuy nhiên vì dễ thực hiện nên xác suất thành công của phương pháp này sẽ không cao.
 • Phương pháp sinh học : Phương pháp sinh học thực chất là một cách gây bệnh cho cây bằng các loại vi khuẩn hoặc nấm. Khi cây Dó Bầu bị nhiễm vi khuẩn hoặc nấm này trong thân cây, cây sẽ tự tiết ra nhựa để làm lành vết thương, từ đó Trầm hương được hình thành. Phương pháp cấy tạo bằng men vi sinh thường có tỷ lệ thành công rất cao và không để lại các chất độc hại sau khi thu hoạch trầm.
 • Phương pháp hóa học: Phương pháp cấy tạo hóa học sử dụng hóa chất để tiêm vào thân cây qua vết thương với mục đích kích thích tạo ra trầm. Phương pháp này được đánh giá cao về mức độ hiệu quả, có khả năng sản xuất nhiều trầm trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nhược điểm cần cân nhắc là trong thành phẩm có thể còn lại các chất hóa chất độc hại như Cl, NO2, PO3 và SO4 làm ảnh hưởng đến chất lượng của Trầm hương.

Các sản phẩm từ Trầm Hương nhân tạo

Một số sản phẩm được chế tạo từ Trầm hương nhân tạo như:

 • Vòng tay Trầm Hương nhân tạo: Những chiếc vòng trầm hương không chỉ là trang sức mà còn là nguồn năng lượng tích cực có khả năng xua đuổi điều xấu, mang lại sự bình an, may mắn.
 • Tượng Trầm hương nhân tạo: Tượng Trầm hương được xem như một nguồn năng lượng thần bí, may mắn để trang trí xung quanh nhà. Phòng làm việc, tiếp khách, kinh doanh là những nơi được nhiều người đặt tượng nhằm mong muốn thu hút tài lộc.
trầm hương nhân tạo
Tượng Trầm hương nhân tạo
 • Nhang Trầm hương nhân tạo: Nhang Trầm thường xuất hiện trong phong tục của người Việt giúp gia chủ thờ cúng tổ tiên. Bên cạnh đó Nhang trầm còn mang đến nhiều lợi ích như: thanh lọc không khí, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo, thải khí độc trong nhà. Trong những dịp đầu năm mới, người Việt cũng dùng các loại nhang nụ, vòng nhang để xông hương.
 • Bột Trầm hương nhân tạo: Bột Trầm giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng cũng như đạt sự tập trung cao độ.
trầm hương nhân tạo
Bột Trầm Hương nhân tạo
 • Tinh dầu Trầm hương nhân tạo: Loại tinh dầu này cũng hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho con người. Trong ngành nước hoa, tinh dầu trầm hương cũng được sử dụng để tạo ra những sản phẩm thượng hạng.

Hiện trạng khai thác trầm hương tự nhiên rất khó khăn nên phương pháp tạo trầm hương nhân tạo đã trở thành sự lựa chọn an toàn. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm hoặc còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến trầm hương thì hãy liên hệ với An Thiên Hương để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo các mẫu vòng trầm hương tại An Thiên Hương:

Vòng Trầm Hương 108 Hạt vòng trầm hương nam vòng tay trầm hương nữ
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *