8 Cách bảo quản vòng trầm hương đơn giản, hiệu quả

4.6/5 - (5 bình chọn)

Việc sở hữu và sử dụng chiếc vòng tay trầm hương đắt tiền đôi khi mang lại cho người dùng những nỗi lo không nhỏ. Đặc biệt là trong quá trình bảo quản và vệ sinh sao cho chiếc vòng tay luôn trong tình trạng tốt nhất để phát huy hết công dụng của nó.

Hiểu được những băn khoăn đó, An Thiên Hương sẽ hướng dẫn bạn những cách bảo quản vòng trầm hương đơn giản, hiệu quả nhất mà ai cũng có thể thực hiện được.

Tránh tiếp xúc với nước

Gỗ trầm hương có khả năng hấp thụ ẩm cao, dễ gặp phải tình trạng nứt nẻ khi tiếp xúc với nước. Vì vậy, khi đi bơi, tắm hay rửa tay, bạn nên tránh để vòng trầm hương tiếp xúc với nước. 

Nếu không, vòng trầm hương có thể bị phai màu, xuất hiện những sợi gỗ nhỏ xù lên sau thời gian dài tiếp xúc với nước, ảnh hưởng đến chất lượng, giá trị thẩm mỹ và hương thơm đặc trưng của vòng. 

cách bảo quản vòng trầm hương
Tháo vòng khi tắm, rửa tay hay đi bơi

Tránh để vòng trầm hương dính mồ hôi

Mồ hôi có thể gây ra tình trạng nứt nẻ và mất mùi thơm cho vòng trầm hương. Do đó, khi tham gia các hoạt động tập thể dục hoặc công việc nặng nhọc khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, bạn nên cởi vòng ra. 

Nếu không may vòng trầm hương bị dính mồ hôi, mùi hương có thể bị mất đi, bề mặt vòng trở nên đục và mờ, mất đi vẻ bóng bẩy như ban đầu. 

cách bảo quản vòng trầm hương
Không đeo vòng khi tập thể dục thể thao

Tránh tiếp xúc với các chất hóa học

Các chất hóa học như nước hoa, mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc,… có thể gây mất mùi thơm cho vòng trầm hương. 

Vì vậy, bạn nên hạn chế để vòng tiếp xúc với những chất này. Bởi nó có thể làm giảm dần hương thơm tự nhiên của vòng trầm hương, khiến tinh dầu trầm hương bị át đi và giảm dần theo thời gian.

cách bảo quản vòng trầm hương
Tránh để vòng tiếp xúc với hóa chất, mỹ phẩm, nước hoa…

Tránh va đập mạnh

Gỗ trầm hương là loại gỗ mềm, dễ bị vỡ nếu va đập mạnh do đó, bạn nên cẩn thận khi đeo vòng trầm hương. Điều này có thể làm vòng trầm hương bị nứt, vỡ, mất thẩm mỹ hoặc thậm chí bị hỏng hoàn toàn.

cách bảo quản vòng trầm hương
Tránh va đập mạnh gây vỡ, xước vòng

Vệ sinh vòng trầm hương thường xuyên

Sau một thời gian dài sử dụng, vòng trầm hương của bạn có thể bị bám bụi và mồ hôi. 

Để giữ cho vòng trầm hương luôn sáng bóng và tươi mới, bạn nên thực hiện việc vệ sinh định kỳ bằng cách sử dụng khăn mềm hoặc vải cotton. Việc này không chỉ giúp vòng trầm hương của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất, mà còn giúp tăng hương thơm quý giá của trầm hương.

cách bảo quản vòng trầm hương
Vệ sinh vòng Trầm Hương thường xuyên

Tránh tiếp xúc với các vật sắc nhọn

Dù mùi hương quý của vòng trầm hương có thể không bị ảnh hưởng bởi sự cọ xát với các vật liệu cứng hay sắt nhọn, nhưng những vết trầy xước do đó có thể làm giảm giá trị thẩm mỹ của vòng. 

Do đó, khi sử dụng, bạn nên cẩn thận để tránh sử dụng với lực mạnh hoặc tham gia vào các hoạt động nặng nhọc, nhằm bảo vệ vòng trầm hương khỏi những tình trạng trên.

cách bảo quản vòng trầm hương
Tránh tiếp xúc với các vật sắc nhọn

Đánh bóng vòng trầm hương thường xuyên

Để sở hữu một chiếc vòng trầm hương đẹp và bền, bạn cần lựa chọn những loại trầm hương cao cấp thay vì những sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vòng trầm hương có thể bị tác động bởi mồ hôi và bụi bẩn. 

Vì vậy, cách làm sáng bóng vòng trầm hương hiệu quả nhất là lau chùi nhẹ nhàng bằng vải cotton. Bạn nên thực hiện việc này thường xuyên để giữ cho vòng trầm hương luôn mới và sáng.

cách bảo quản vòng trầm hương
Đánh bóng vòng Trầm Hương thường xuyên

Không để vòng ở nơi có nhiệt độ cao

Để bảo quản vòng trầm hương và duy trì sự ổn định của dầu trầm bên trong, bạn nên tránh để vòng trầm tiếp xúc với nhiệt độ cao. Việc này giúp vòng trầm hương luôn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

cách bảo quản vòng trầm hương
Không để vòng ở những nơi có nhiệt độ cao

Vòng trầm hương có giá trị tâm linh cao nên đòi hỏi sự giữ gìn và cẩn thận từ người sở hữu. Nếu bạn biết cách bảo quản vòng trầm hương đã đề cập như trên, An Thiên Hương tin rằng vòng tay của bạn sẽ luôn giữ được vẻ đẹp và nguồn năng lượng mạnh mẽ của nó!

Tham khảo các mẫu vòng trầm hương tại An Thiên Hương:

Vòng Trầm Hương 108 Hạt vòng trầm hương nam vòng tay trầm hương nữ