Chat with us, powered by LiveChat

Trầm Hương ép dầu là gì? Những kiến thức cần biết về trầm ép dầu

Dù trầm ép dầu không phải cái tên xa lạ nhưng không phải ai cũng biết về quy trình tạo ra, mức giá bán trên thị trường cũng như công dụng,… của dòng sản phẩm này.

Sau đây, An Thiên Hương sẽ giúp bạn khám phá những thông tin quan trọng về trầm ép dầu, để bạn có thể nắm rõ trước khi quyết định mua sản phẩm này.

Trầm ép dầu là gì?

Trầm ép dầu (Trầm Hương nấu dầu) là loại sản phẩm được tạo ra từ gỗ cây Dó. Quá trình ép dầu được thực hiện bằng nồi áp suất hoặc nồi chuyên dụng để dầu có thể thẩm thấu vào từng thớ gỗ. Trên thực tế, Trầm Hương chỉ chứa 1 lượng rất ít Trầm Hương hoặc không có gì trong gỗ.

Tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người mà có thể nấu “nhựa dầu Trầm Hương” theo công thức riêng.

Nhựa dầu Trầm có thể được chiết xuất hoàn toàn 100% dầu Trầm rút từ cây Dó bầu ép vào gỗ dó. Nhưng vẫn có thể pha tỷ lệ với các loại khác như: Dầu Dó dây, dó ngọt, dó dằn.

Phương pháp và quá trình để có được Trầm Hương ép dầu

Quá trình sản xuất Trầm Hương ép dầu đơn giản, những nguyên liệu để làm gồm phôi dó, tin dầu Trầm và nồi áp suất, chi tiết như sau:

Lựa chọn phôi dó chuẩn

Hiện nay, phổ biến trên thị trường có 2 loại chính là phôi dó bầu và phôi dó dằn. Nếu phôi dó có độ xốp càng cao thì khả năng thấm hút Trầm càng tốt. Để tiết kiệm được lượng dầu thấm vào gỗ thì phôi dó phải được đảm bảo gọt, xỉa, tiện tròn tỉ mỉ.

Lưu ý: Bạn nên chọn phôi dó ở những nơi không sâu, không mắt gỗ vì sẽ khó cho việc thấm dầu vào vì sớ cứng, mật độ lỗ chứa tinh dầu hẹp. Dẫn đến những phôi này không có sự đồng nhất về thẩm thấu dầu, sản phẩm không còn thẩm mỹ.

trầm ép dầu
Vòng Trầm Hương ép dầu 100% tự nhiên

Rút dầu Trầm

Tinh dầu Trầm được chiết xuất từ những mảnh vụn, phôi nát và dăm tỉa của cây Trầm. Những mảnh vụn này sau đó được xay nhuyễn để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chiết xuất dầu.

Phương pháp hiệu quả nhất để chiết xuất dầu là ngâm những mảnh vụn đã xay nhuyễn trong cồn. Quá trình này giúp tách lớp tinh dầu Trầm ra khỏi các tạp chất. Khi cồn bay hơi sau một khoảng thời gian, ta thu được lớp hỗn hợp dầu nguyên chất cô đặc, đó chính là tinh dầu Trầm mà bạn mong muốn.

trầm ép dầu
Sản phẩm Trầm Hương ép dầu nguyên chất

Nấu Trầm ép

Sau khi thu hoạch dầu Trầm và chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, chuyên gia sẽ sử dụng nồi áp suất để nấu và tạo ra Trầm ép dầu. Tùy thuộc vào nhu cầu, người thợ có thể sử dụng trực tiếp nồi áp suất hoặc nồi điện để duy trì nhiệt độ từ vài tiếng đến vài ngày. Phương pháp này giúp tinh dầu Trầm thẩm thấu vào các sớ gỗ một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Thời gian nấu càng lâu thì khả năng thẩm thấu của tinh dầu Trầm vào các thớ gỗ càng cao. Bạn cũng có thể giảm thời gian nấu dầu và tăng áp suất nhanh hơn bằng cách bơm thêm khí, nhưng điều này đòi hỏi phải đảm bảo chất lượng nồi áp suất và quy trình an toàn.

trầm ép dầu
Vòng Trầm Hương ép dầu sau khi đã được thành phẩm

Tạo thành phẩm Trầm ép dầu

Thành phẩm là Trầm ép dầu, mùi hương đặc trưng của gỗ và lưu hương khá lâu. Vì là ép dầu, nên các khối Trầm sẽ có các màu đen, nâu đậm, trọng lượng nặng hơn so với các loại Trầm tự nhiên.

trầm ép dầu
Trầm ép dầu có khối bi tròn màu nâu đậm mang hương thơm dịu nhẹ, tươi mát

Trầm ép dầu có mức giá bao nhiêu?

Trên thị trường giá bán Trầm Hương ép dầu rẻ hơn nhiều so với Trầm Hương tự nhiên. Tùy theo chất lượng và trọng lượng, Trầm Hương ép dầu có mức giao động trong khoảng từ 1 – 3 triệu. Mức giá này không ổn định, vì còn phụ thuộc vào chính sách giá, ưu đãi của các cửa hàng cung cấp Trầm Hương. Bên cạnh đó, giá còn thay đổi theo việc thương lượng giữa người bán và người mua.

Vì thế, để có thể mua được Trầm ép dầu chất lượng mà giá cả hợp lý thì đòi hỏi người mua cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về nhà cung cấp uy tín, chính sách ưu đãi hấp dẫn để có được những sản phẩm Trầm ép dầu tốt nhất.

trầm ép dầu
Những khối Trầm ép dầu được đảm bảo về chất lượng cũng như chính sách ưu đãi

Các câu hỏi thường gặp về Trầm ép dầu

Trầm ép dầu có phải Trầm giả?

Trầm ép dầu không nhất thiết phải là trầm giả bởi điều này phụ thuộc vào cách quảng cáo và giá cả của sản phẩm. Nếu một đơn vị nào đó bán trầm hương nấu dầu nhưng quảng cáo là trầm tự nhiên 100% thì đó mới được xem là giả.

Tuy nhiên, nếu người bán nói rõ đó là trầm nấu dầu và giá bán phù hợp với giá trị của sản phẩm, thì đó không được xem là giả.

Trầm Hương ép dầu có công dụng gì?

Từ xưa, Trầm Hương đã được xem là bài thuốc Đông Y khi có thể điều trị các vấn đề về khí hàn bởi Trầm Hương có khí nóng.

Trầm ép dầu mang hương thơm của gỗ Trầm thuần túy nên tạo mùi hương thoang thoảng, nhẹ nhàng, tươi mát. Khi mang lâu bên người, tinh dầu Trầm bám vào da 1 ít cũng tốt cho sức khỏe (tuy nhiều người vẫn còn đang lo ngại về việc nấu Trầm Hương với cồn, nhưng thật ra sản phẩm khi hoàn tất là lúc cồn đã bay hơi và tan biến).

Xem thêm bài viết về tác dụng của Trầm Hương dựa trên sự tư vấn của chuyên gia Trầm hương Nguyễn Trung Hiếu – cung cấp cho bạn những thông tin khách quan và chính xác nhất.

Vòng Trầm Hương ép dầu có giá trị về mặt phong thủy không?

Khi mang trong người lâu, kèm hương thơm dễ chịu sẽ tạo cho người sử dụng cảm giác an toàn và bình an cũng có thể được xem là một phần về phong thủy.

Đeo vòng Trầm Hương ép dầu có tốt cho sức khỏe không?

Thành phần trong Trầm ép dầu có tốt cho sức khỏe hay không còn phụ thuộc vào phôi dó, cân đo tỷ lệ cũng như quá trình nấu ép tinh dầu Trầm Hương. Do đó, muốn tốt cho sức khỏe, tinh thần thì nên chọn mua các loại Trầm ép dầu chuẩn về chất lượng.

Nếu mua nhầm những sản phẩm Trầm Hương ép dầu giả hay kém chất lượng thì hậu quả mang đến khó lường. Vì những sản phẩm đó sẽ được ép với hóa chất, tạo mùi gắt, khó chịu, tiếp xúc một thời gian dài sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, phổi,….

Để tránh những rủi ro đáng tiếc về việc lựa chọn mua Trầm ép dầu, các bạn có thể tham khảo ở An Thiên Hương để có thể biết rõ hơn về Trầm Hương cũng như mua sản phẩm tại cơ sở uy tín, chất lượng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *