Chat with us, powered by LiveChat

Cách sử dụng bột Trầm Hương mang lại hiệu quả

Bột trầm hương sở hữu hương thơm độc đáo cùng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại đã trở thành một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Để hiểu rõ hơn về các thông tin về bột trầm hương cũng như cách sử dụng bột trầm hương? Hãy cùng khám phá những thông tin trong bài viết của An Thiên Hương sau đây.

Giới thiệu khái quát về bột trầm hương

Cây Dó Bầu sau khi có vết thương tự nhiên hoặc từ tác động của con người sẽ tiết nhựa tại vết thương và tạo nên Trầm Hương. Trong quá trình này, cây Dó Bầu xây cho mình ba lớp: Xác Trầm, Giác Trầm và Trầm Sánh, mỗi lớp mang theo một giá trị và hương thơm riêng biệt.

Bột trầm hương được tạo ra từ quá trình nghiền nát các miếng gỗ trầm hương, trầm sánh hay vụn trầm tự nhiên, sau đó xay mịn để thu thành phẩm. Sau nhiều lần sàng lọc sẽ cho chất bột gỗ trầm mịn và có hương thơm đặc trưng.

Đặc tính bột trầm hương

Bột trầm hương mang mùi hương đặc trưng, thanh dịu và nhẹ nhàng giúp mang lại sự thư thái, giảm căng thẳng và thu hút năng lượng tích cực. Đặc tính này khiến bột trầm hương trở thành tinh hoa quý giá được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ thư giãn đến tâm linh và sức khỏe.

cách sử dụng bột trầm hương
Bột trầm hương có nhiều công dụng cho sức khỏe tinh thần

Bột Trầm Hương có uống được không?

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng không nên uống loại trầm hương được tạo từ cây Dó Bầu thông qua phương pháp nhân tạo. Việc tạo ra các vết thương trên cây để kích thích quá trình tạo nhựa trầm thường sử dụng lượng lớn hóa chất hoặc vi sinh vật. Khi khai thác gỗ Trầm hương, không thể đảm bảo lượng hóa chất hoặc vi sinh vật trong quá trình tạo trầm còn tồn tại hay không.

Trong khi đó, gỗ trầm hương tự nhiên trong núi rừng không trải qua các tác động hóa chất và có nồng độ dầu cao. Loại trầm hương được khai thác từ cây tự nhiên, như Trầm Hương Loại 1,2, Kỳ Nam, chứa lượng dầu cao và tinh khiết. Loại bột trầm hương cao cấp này có thể uống với hàm lượng nhỏ. Nhiều người sử dụng bột trầm hương như một phương pháp chữa bệnh đường tiêu hóa và giải độc cơ thể.

cách sử dụng bột trầm hương
Bột trầm hương không uống được

Các tác dụng khác của bột trầm hương

Dùng bột trầm hương ngoài ý nghĩa trong tâm linh, phong thủy mà còn giúp cho không gian thêm phần thanh sạch, tâm trí con người được thư giãn.

Giúp xua đuổi tà khí

Khi xông bột trầm hương, bạn không chỉ được trải nghiệm hương thơm tinh tế mà còn giúp thanh lọc không khí, tạo không gian tinh khiết, trong lành. Mùi thơm này chứa nhiều năng lượng tích cực, giúp tẩy trừ ô uế và lọc đi các năng lượng tiêu cực, xua đuổi tà khí.

cách sử dụng bột trầm hương
Mùi thơm thanh khiết và dịu nhẹ của bột trầm hương có thể xua đuổi tà khí

Thu hút năng lượng tích cực

Theo quan điểm phong thủy, mùi thơm từ bột trầm hương có khả năng kết nối với năng lượng xung quanh. Vì vậy, thường xuyên xông trầm hương có thể cân bằng và cải thiện năng lượng, tạo ra điều kiện thuận lợi để tài lộc và thành công đến với bạn.

cách sử dụng bột trầm hương
Mùi thơm của bột trầm có khả năng thu hút tài lộc, vượng khí

Giúp giải tỏa căng thẳng

Hương thơm dịu nhẹ của trầm hương giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, mang lại cảm giác an yên và thư thái sau những áp lực của cuộc sống.

cách sử dụng bột trầm hương
Hương thơm dịu nhẹ của trầm hương giúp giải tỏa căng thẳng

Cách sử dụng bột trầm hương

Bột trầm hương để uống không được nhưng nó có nhiều cách sử dụng khác nhau để lấy hương thơm đặc trưng. Người dùng có thể đốt bột trầm hương bằng nhiệt, lư điện hoặc đốt trực tiếp. Dưới đây là hướng dẫn một số cách sử dụng:

  • Đốt bột trầm hương trực tiếp: Đốt bột trầm hương trực tiếp bằng kết hợp với lư sứ, lư gỗ, lư đồng hoặc khuôn in tạo hình chóp mang đến khói và mùi thơm dễ chịu. Đây là phương pháp tiện lợi, dễ sử dụng ở mọi nơi, tạo không gian thơm lâu và thoải mái. Chuẩn bị lượng bột trầm hương, đặt lên khuôn hoặc lư, và đốt bằng lửa để tận hưởng hương thơm đặc trưng.
cách sử dụng bột trầm hương
Người dùng có thể đốt bột trầm hương trực tiếp
  • Đốt bột trầm hương bằng than: Người dùng sẽ sử dụng than đốt lên và đặt miếng sắt hoặc dụng cụ chuyên dụng để tạo mùi thơm lan tỏa khắp không gian. Đặc biệt, nếu sử dụng than hoạt tính thì sẽ giữ nhiệt lâu và không tạo khói khi đốt.
cách sử dụng bột trầm hương
Đốt bột trầm hương bằng than
  • Đốt bột trầm hương bằng lư điện: Điều chỉnh chế độ nhiệt và thời gian đốt phù hợp, giúp tỏa hương thơm ổn định và lưu giữ lâu hơn. Phương pháp này ít tạo khói, phù hợp với mọi không gian, mang lại sự tiện ích và hiệu quả cho trải nghiệm sử dụng trầm hương.
cách sử dụng bột trầm hương
Đốt bột trầm hương bằng lư điện

Nếu bạn muốn khám phá thêm về bột trầm hương và các sản phẩm liên quan, hãy tới cửa hàng chuyên về trầm hương uy tín và đáng tin cậy – An Thiên Hương. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn và chọn lựa những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Rate this post

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *