Chat with us, powered by LiveChat

Cách đốt Trầm Hương miếng chuẩn mang lại hiệu quả nhất

Xông đốt trầm hương miếng không chỉ là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam mà còn mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách đốt trầm hương miếng đúng chuẩn. Hiểu được điều đó, An Thiên Hương gửi đến bạn cách đốt trầm đơn giản, mang lại hiệu quả cao trong bài viết dưới đây.

Các lợi ích khi đốt trầm hương miếng

Đốt trầm hương miếng mang lại nhiều ý nghĩa, công dụng cho người dùng và gia đình. Cụ thể:

 • Theo quan niệm phong thủy, hương thơm thanh khiết của trầm có tác dụng tẩy sạch uế khí, xua đuổi tà ma. Từ đó, thu hút vượng khí, may mắn, tài lộc giúp bạn làm ăn phát đạt, mọi sự thuận lợi.
 • Mùi hương tỏa ra khi đốt có khả năng làm sạch bầu không khí, giúp không gian sống trở nên trong lành, ấm áp, dễ chịu hơn.
 • Nhờ vào hương thơm dịu nhẹ, trầm hương miếng được xem là phương thuốc quý giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn tinh thần hiệu quả.
 • Từ bao đời nay, mối liên kết chặt chẽ giữa đời sống tâm linh và việc xông đốt trầm hương luôn hiện hữu trong văn hóa người Việt. Trầm hương xuất hiện trong các nghi lễ Phật giáo để thể hiện sự thành kính, lời cầu mong bình an.
 • Ngoài ra, hương thơm của trầm còn có khả năng an thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ.
 • Tăng cảm giác hưng phấn: hương thơm dịu ngọt lan tỏa khắp phòng ngủ, giúp bạn cảm thấy thư thái, tinh thần sảng khoái để cuộc yêu trọn vẹn hơn.

Cách đốt trầm hương miếng chuẩn chỉnh nhất

Sau đây là 02 cách đốt trầm hương miếng vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả sử dụng cao:

Đốt trực tiếp bằng than trong lư

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bạn chỉ cần chuẩn bị lư xông trầm, than (có thể dùng than thường hoặc than hoạt tính), bật lửa và trầm hương miếng.
 • Các bước thực hiện:

Bước 1: Đốt viên than cho bén lửa, cháy đều; sau đó dùng thanh kim loại gắp than đặt vào lư xông trầm.

Cách đốt trầm hương miếng
Thông thường, than hoạt tính sẽ được sử dụng phổ biến hơn khi đốt trầm

Bước 2: Bẻ nhỏ miếng trầm rồi đặt vào lư để chúng bắt lửa. Tiếp đến, quan sát thấy trầm có dấu hiệu nhả khói trắng thì đậy nắp lư xông lại và thưởng thức hương thơm dịu ngọt lan tỏa xung quanh bạn.

cách đốt trầm hương miếng
Khi miếng trầm bắt lửa nóng lên thì hương thơm sẽ lan tỏa

Bước 3: Khi thấy trầm miếng gần cháy hết, hãy thay thế một miếng khác để hương thơm được lan tỏa liên tục.

cách đốt trầm hương miếng
Quan sát để kịp thời thay thế miếng trầm đã cháy hết
 • Nhược điểm: Phương pháp đốt trầm này rất đơn giản, nhanh gọn. Tuy nhiên lại có một số nhược điểm như: tỏa hương kém vì bị mùi khói lấn át, quá trình đốt diễn ra nhanh nên tạo thành khối nhiệt tương đối lớn, gây nóng.

Đốt bằng cách ủ nhiệt

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đối với phương pháp này, người thưởng trầm chỉ cần chuẩn bị lư xông điện và trầm hương miếng.
 • Các bước thực hiện: 

Bước 1: Bẻ trầm thành những miếng nhỏ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc ủ trầm. Sau đó, đặt trầm vào lư xông, đậy nắp lại.

cách đốt trầm hương miếng
Đốt trầm bằng lư điện ngày càng trở nên phổ biến

Bước 2: Tiếp đến cắm điện lư xông, điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cho thích hợp. Tinh dầu trong miếng trầm sẽ được nhiệt độ trong lư làm nóng và lan tỏa hương thơm.

cách đốt trầm hương miếng
Lúc đầu nên điều chỉnh nhiệt độ tương đối cao để miếng trầm mau nóng

Bước 3: Khoảng 3 – 5 phút, trầm miếng đã nóng, nhiệt độ trong lư đã ổn định thì nên giảm nhiệt độ xuống.

cách đốt trầm hương miếng
Giữ cho nhiệt độ ổn định để hiệu quả tỏa hương tốt hơn
 • Nhược điểm: Điểm hạn chế nhất của phương pháp này là trầm hương cần có thời gian để làm nóng, mùi hương không lan tỏa ngay lập tức. Đặc biệt, khi đốt trầm, lư xông rất nóng nên không được để chúng trong tầm tay trẻ em.

Như vậy, An Thiên Hương đã gợi ý cho bạn 02 cách đốt trầm hương miếng chuẩn và hiệu quả nhất. Đốt trầm hương miếng thường xuyên là một cách để giải tỏa những áp lực trong cuộc sống, cải thiện sức khỏe tinh thần cho gia đình.

Nếu bạn đang tìm các sản phẩm xông đốt trầm hiệu quả, hãy liên hệ ngay An Thiên Hương – địa điểm cung cấp các sản phẩm từ trầm hương tự nhiên, chất lượng, an toàn, giá rẻ hàng đầu Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *