7+ Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương chuẩn nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Vòng tay trầm hương là dòng sản phẩm cao cấp, sở hữu nhiều công dụng về phong thủy và tâm linh. Do đó, lựa chọn vòng trầm phong thủy chất lượng nhằm tránh mua phải hàng giả là điều mà nhiều người cần lưu ý. Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương là điều rất quan trọng cho mọi người. Nhờ đó, bạn có thể sở hữu những chiếc vòng đẹp mắt với chất lượng cao và giá cả hợp lý.

Bài viết sau của An Thiên Hương sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương cũng như cách phân biệt, chọn kích cỡ vòng sao cho phù hợp nhất.

kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương

Nguyên nhân xuất hiện vòng tay trầm hương giả trên thị trường

Trầm hương được xem như là loại nguyên liệu quý hiếm, có giá trị cao về mặt phong thủy, tâm linh, mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của người sử dụng. Do đó, nó được ứng dụng để làm thành các sản phẩm phong thủy với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng khác nhau trên thị trường. 

Trong số đó, sản phẩm vòng trầm hương là dòng sản phẩm được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. 

Chính vì vậy, nhiều cơ sở, đơn vị bán hàng đã lợi dụng điều đó cũng như đánh vào tâm lý mua hàng của người tiêu dùng mà bày bán các loại sản phẩm trầm hương giả, kém chất lượng, để kiếm lời.

Các sản phẩm vòng tay trầm hương giả được thiết kế tinh vi, giống hệt với hàng thật do đó, người tiêu dùng khó phân biệt được sản phẩm chất lượng nếu không có kiến thức chuyên môn về trầm hương. Ngoài ra, một số cửa hàng còn bán hàng trộn lẫn giữa hàng giả và hàng thật, gây khó khăn hơn cho nhiều người mua hàng.

Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương dựa trên phân loại vòng trầm

kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương

Hiện nay, vòng trầm hương có nhiều loại nhưng về cơ bản sẽ chia thành các nhóm vòng như sau:

Cách chọn vòng Trầm chìm nước

Muốn mua vòng trầm chìm chuẩn chất lượng thì phần lớn phải dựa vào kinh nghiệm tiếp xúc với trầm. Do đó, những người làm nghề lâu năm sẽ dễ dàng phân biệt được vòng trầm chìm nước thật hay giả. 

Tuy vậy, trầm hương chìm nước vẫn có những đặc điểm nhận biết (tính chất của trầm chìm) như sau:

 • Trầm chìm nước có đặc điểm là có thể thả chìm trực tiếp trong nước. Loại trầm này không kỵ nước, nên khi tiếp xúc nước sẽ không bị mất mùi hay bị phai màu
 • Mùi của trầm chìm đặc trưng nhất trong các loại trầm hương, cụ thể là có mùi thanh ngọt, dễ chịu, khi ngửi tạo cảm giác thư thái.
 • Trầm chìm có vân dầu đặc, vì vậy, khi ngửi trực tiếp sẽ thấy mùi mạnh, nồng hơn những loại trầm khác.
 • Sớ gỗ của trầm chìm có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường, nhưng phần đặc dầu sẽ nhiều hơn so với sớ gỗ trầm.
 • Màu sắc hơi ngả về màu đen, nhưng cũng có loại vòng nước chìm màu nâu hoặc vàng nâu.
 • Những vùng có nhiều trầm chìm như Quảng Bình, Huế, vùng núi Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kontum, Khánh Hòa,… (Việt Nam); dọc dãy Tây Trường Sơn (Lào); Pursat (Campuchia); Kalimantan… (Indo); Terengganu, Pahang.. (Malaysia); Brunei;  Isabela, Leyte… (Philippin)

– Lưu ý: Không được thử trầm chìm với nước sôi hoặc có nhiệt độ cao, vì nếu bỏ vào nước sôi sẽ làm hư hỏng cả vòng trầm.

Cách chọn vòng trầm tốc tự nhiên

Trầm tốc là loại trầm hương phổ biến nhất hiện nay để chế tác thành chuỗi hạt, vòng tay. Trầm tốc có hai loại chính là trầm tốc tự nhiên và trầm tốc vườn.

kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương

Sản phẩm chuỗi 108 Hạt 6 Ly Mix Charm của An Thiên Hương được chế tác từ trầm tốc tự nhiên 100% có mùi thơm, vân gỗ dầu đẹp

Dưới đây là một số đặc tính của loại trầm tốc tự nhiên:

 • Tốc tự nhiên chất lượng sẽ có mùi thơm mạnh, vân dầu nhìn rất đẹp.
 • Loại thường sẽ có mùi nhẹ thoang thoảng, ít vân dầu hơn nhưng vẫn được xem là tốc tự nhiên 100%.
 • Màu sắc thường là màu nâu sẫm hoặc màu xám đen. Phần vân dầu thường có màu đậm hơn.
 • Trầm tốc có nguồn gốc từ nhiều quốc gia tại Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Brunei, Philippin, Myanmar…
 • Hiện nay có nhiều loại trầm tốc như: Tốc banh đỏ, banh xanh, tốc kiến, tốc bông…

Cách chọn vòng tốc vườn

Tương tự với loại trầm tốc tự nhiên, tốc vườn thường có mùi nhẹ hơn, dễ bị hỏng vòng và mất mùi khi tiếp xúc nước nhiều.

Một số sản phẩm vòng phong thủy từ trầm tốc vườn làm keo sẽ có màu bóng, vân đẹp, sử dụng khá bền và nhìn rất bắt mắt.

Cách chọn vòng trầm sánh chìm

Trầm sánh chìm thực ra là loại trầm nhân tạo, được con người nuôi trồng, ghép lại từ nhiều miếng trầm sánh mỏng bằng các chất kết dính. Sau đó tiện ra hạt để làm dây đeo tay hoặc chuỗi hạt trầm sánh chìm.

Trầm sánh chìm có màu sắc tương tự như vòng trầm chìm nước nhưng nghiêng về màu đen hoặc màu nâu vàng hơn. Trầm sánh khi sử dụng dễ gây ra tình trạng ngứa do dị ứng kích thích với da, vì vậy, bạn nên cân nhắc nếu muốn chọn loại vòng trầm này.

Hiện nay, trầm sánh có giá khá rẻ do được nuôi trồng với quy mô lâm trường, dễ dàng khai thác, chế tạo.

Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương chất lượng nhất

Để phân biệt vòng trầm hương thật và giả, người mua cần phải có nhiều kinh nghiệm, việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dưới đây là một trong những kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương sẽ giúp bạn xác định sản phẩm vòng trầm hương loại nào tốt, có đúng chất lượng hay không.

Phân biệt dựa trên màu sắc vòng tay

Những chiếc vòng tay làm từ trầm hương thật thường có màu sắc tự nhiên, không bóng bẩy và bắt mắt như các loại vòng tay giả trên thị trường. Thân vòng thường có các vân gỗ chứa dầu. Điều này cũng chứng tỏ thành phần làm nên chiếc vòng này chứa hàm lượng tinh dầu cao, qua đó, có thể khẳng định đây là vòng tay trầm hương thật. 

kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương

Phân biệt dựa trên khứu giác

Trầm hương là một loại gỗ có mùi hương đặc trưng, do đó, người mua có thể dựa vào hương thơm để phân biệt, đánh giá giữa thật và giả. 

Nếu là sản phẩm trầm hương thật thì vòng tay sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, tạo cảm giác dễ chịu. Vòng tay gỗ khi được hơ qua lửa sẽ tạo mùi hương nồng hơn một chút nhưng không hề có cảm giác bị hắc. 

Đặc biệt, mùi hương của gỗ trầm hương thật sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của người sử dụng như xoa dịu cơn đau, an thần, giúp ngủ ngon hơn…

Khác với gỗ trầm hương thật, loại trầm hương giả sẽ có mùi hương nồng gắt, tựa như mùi hóa chất. Bởi những nhà sản xuất đã cố gắng tẩm thêm nhiều hương liệu để làm giả mùi trầm hương thật. 

Đối với người mua không có kiến thức về trầm thì sẽ rất khó để nhận biết sự khác nhau này. Một cách chắc chắn hơn, bạn có thể thử đốt vòng tay giả thì sẽ nhận thấy mùi gỗ trầm hương bốc lên tạo cảm giác khó chịu, có mùi khét hóa học khó ngửi.

Phân biệt dựa trên sự nhất quán giữa cấu trúc bên trong và bên ngoài

Để có thể phân biệt dựa vào sự đồng nhất giữa cấu trúc trong và ngoài của các thớ vân gỗ trầm, bạn cần phải tách đôi hạt trên vòng tay, sau đó so sánh các đường vân ở bên trong với bên ngoài của hạt. 

Nếu các đường vân bên trong và bên ngoài có sự nhất quán thì đây là vòng gỗ trầm hương thật, ngược lại, nếu các đường vân sai lệch nhau thì là vòng tay giả. Cách làm này sẽ giúp người mua nhận biết vòng thật và giả một cách chính xác, đơn giản và nhanh chóng nhưng ít được khuyến khích thực hiện. Bởi hành động này vô tình khiến vòng tay không còn được nguyên vẹn như ban đầu, làm mất đi giá trị của sản phẩm.

Xem xét và đánh giá trọng lượng của sản phẩm

Đánh giá trọng lượng sản phẩm vòng tay trầm hương cũng là một trong những kinh nghiệm mua vòng được nhiều người chia sẻ. Thông thường, vòng tay làm từ trầm hương thật sẽ có trọng lượng nặng hơn nhiều so với loại trầm giả. Bởi trong cấu tạo của gỗ trầm hương có chứa nhiều thớ gỗ rỗng. 

Mặt khác, nếu tuổi thọ của gỗ trầm càng cao thì hàm lượng tinh dầu bên trong cũng ngày càng nhiều. Điều này cũng làm tăng trọng lượng cho gỗ trầm hương thật. 

Hiện nay, một số loại trầm hương giả sẽ được bổ sung các vật liệu khác như chì, đồng,… để nâng cao trọng lượng. Vì vậy, người mua hàng cần tinh tế, cẩn thận hơn trong việc lựa chọn vòng tay trầm hương.

So sánh các mức giá và chất lượng chuỗi vòng trầm hương

kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương

Vòng trầm 8 Ly An Thiên Hương được chế tác từ trầm tốc Việt Nam cao cấp, 100% tự nhiên

Chất lượng vòng sẽ quyết định mức giá cũng như số tiền bạn bỏ ra để sở hữu. Tuy nhiên, giá sản phẩm không phải là yếu tố quan trọng nhất, vì vẫn có những đơn vị bán vòng trầm giả với giá rất cao.

– Theo thứ tự thì loại trầm có giá trị cao nhất là trầm chìm, có giá từ vài triệu trở lên với vòng nhẹ cho đến vài chục triệu với vòng trầm size vừa. Với những size lớn hơn như vòng tay trầm chìm 14 ly, 16 ly, 18 ly… hạt tròn sẽ có giá từ vài trăm triệu trở lên.

– Tiếp đến sẽ là trầm tốc tự nhiên, với đa dạng mức giá trên thị thường hiện nay, nhưng cơ bản sẽ từ vài triệu đồng đến vài chục triệu nếu là vòng cận chìm nước. Hoặc vòng làm từ phôi chìm mà được chế tác thành không chìm thì cũng có giá khá cao.

– Tiếp theo là trầm sánh chìm và trầm dó vườn khi làm vòng tay phong thủy cũng có những giá trị nhất định dựa vào chất trầm bên trong. Nhưng các loại trầm này thường có mức giá vừa phải, do đó, nếu bỏ ra số tiền lớn để mua thì chưa thực sự xứng đáng.

Kinh nghiệm lựa chọn nơi bán vòng trầm hương chất lượng

kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương

Thị trường bán vòng tay trầm hương phong thủy đang vô cùng phát triển hiện nay. Do đó, để tìm được một nơi bán vòng tay uy tín, bạn có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây:

Thương hiệu

Đầu tiên, để mua được sản phẩm chất lượng thì bạn cần tìm được một nơi bán hàng uy tín. Do đó, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có kiến thức về trầm hương để học hỏi thêm kinh nghiệm mua hàng.

Thông thường, trên những trang website hay fanpage của các thương hiệu bán trầm hương chất lượng sẽ có mô tả đầy đủ về sản phẩm. Do đó, trước khi mua hàng bạn có thể tham khảo những thông tin đó trước khi mua.

Nguồn gốc sản phẩm

Tiép theo, bạn cần xem xét kỹ lưỡng về nguồn gốc, xuất xứ của nơi bán. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc của những sản phẩm mà mình muốn mua, nhãn mác của nó để đánh giá chất lượng vòng trầm một cách chính xác nhất.

Dịch vụ, chế độ bảo hành

Dịch vụ mua bán uy tín được thể hiện ở chính sách vận chuyển, chế độ bảo hành, thanh toán và đổi trả hàng. Do đó, bạn có thể thông qua những dịch vụ này để đánh giá chất lượng và uy tín của địa điểm bán trầm đó. Những chính sách này cũng sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn khi lựa chọn mua vòng tay trầm hương.

Mặt khác, yếu tố con người cũng giúp góp phần thể hiện uy tín của cửa hàng. Những thương hiệu bán trầm hương thường cũng sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có hiểu biết chuyên sâu về trầm hương. Do đó, bạn sẽ được phục vụ, hỗ trợ một cách tốt nhất.

kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương

Nếu bạn đang băn khoăn tìm địa điểm mua vòng trầm hương chất lượng tốt nhất thì An Thiên Hương chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn. Đây là thương hiệu chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm trầm hương cao cấp, được nhiều khách hàng tin tưởng.

Các sản phẩm vòng trầm của An Thiên Hương đều được chế tạo từ trầm hương 100% tự nhiên, đem đến chất lượng tuyệt hảo nhất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Các chính sách, dịch vụ mua hàng tại đây cũng được đảm bảo nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng. 

Không chỉ vậy, An Thiên Hương còn sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, có hiểu biết sâu về trầm hương, sẵn sàng chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua vòng trầm hương đảm bảo chất lượng để bạn có thể chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương mà An Thiên Hương tổng hợp. Để mua các sản phẩm vòng tay trầm hương cao cấp, bạn có thể liên hệ với An Thiên Hương qua hotline 0877 246 888 để được hỗ trợ, tư vấn tận tình, hoặc truy cập website anthienhuong.com để tham khảo các sản phẩm trầm hương chất lượng nhất. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại 110 Hai Bà Trưng, P. Yên Đỗ, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai để trải nghiệm sản phẩm.

Tham khảo các mẫu vòng trầm hương tại An Thiên Hương:

Vòng Trầm Hương 108 Hạt vòng trầm hương cho nam vòng tay trầm hương nữ