Tham khảo 5+ cách chọn vòng dâu phong thủy cho bé

Rate this post

Theo một số quan niệm trong phong thủy, việc đeo vòng dâu tằm sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành như: giúp bé tránh giật mình, khóc đêm, đổ mồ hôi trộm hoặc mang đến lời cầu chúc bình an, mong bé khỏe mạnh.

Vậy khi mua vòng dâu phong thủy cho bé cần lưu ý những gì? Làm sao để nhận biết vòng dâu phong thủy thật giả? Mời bạn cùng An Thiên Hương theo dõi ngay trong bài viết sau đây.

vong dau phong thuy cho be

I. Tác dụng của vòng dâu tằm

Theo kinh nghiệm dân gian, cây dâu tằm có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi tà ma hay những điều không may. Chính vì vậy, loại cây này thường được sử dụng làm nguyên liệu để tạo ra những chiếc vòng phong thủy cho bé. 

Việc đeo vòng dâu phong thủy đem lại nhiều ý nghĩa tốt lành như: giúp bé ngủ ngon, tránh những điều không may, mang đến lời chúc bình an, mong bé khỏe mạnh. 

II. Những lưu ý khi mua vòng dâu tằm mà các mẹ cần biết 

Các mẹ nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn những mẫu vòng dâu phong thủy cho bé bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu vòng kém chất lượng. 

Bên cạnh việc chọn mua vòng chất lượng, các mẹ cũng nên biết cách khắc phục độ nhỏ, to cũng như cách chọn màu và đeo vòng dâu chuẩn phong thủy nhất để có thể mang lại cho bé những ý nghĩa tốt lành. 

vong dau phong thuy cho be

III. Cách để nhận biết vòng dâu tằm giả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vòng dâu phong thủy được bày bán với mức giá chỉ từ 15.000 – 150.000 VNĐ/chiếc. Đối với các loại vòng này, các mẹ nên cẩn trọng khi mua cho bé vì đa phần những sản phẩm này sẽ không được làm từ gỗ dâu tằm thật (giá của vòng được làm từ gỗ dâu tằm tự nhiên sẽ có các mức giá cao hơn), chủ yếu từ:

  • Gỗ Lồng Mức hoặc gỗ cây cao su (Có màu trắng rất đẹp mắt)
  • Gỗ cây Keo có màu nâu và không có các vân gỗ
  • Gỗ cây Mít non có màu vàng và không có vân gỗ. 

Ngoài ra, vòng dâu tằm giả hạt sẽ có màu trắng ngà, sáng bóng và không có vân gỗ,… Hơn nữa, một số vòng khi đeo sau khoảng 10 ngày sẽ xuất hiện tình trạng bong sơn hoặc chuyển dần thành màu xám. Để phân biệt vòng dâu phong thủy thật giả, bạn cũng có thể tiến hành ngâm chúng vào nước, nếu vòng không bị chìm thì đây là vòng giả. 

Lưu ý: Thời gian ngâm tùy thuộc vào kích thước hạt, chẳng hạn như hạt dâu 6mm sẽ được ngâm từ 12 – 16 hoặc kích thước 8mm sẽ được ngâm từ 16-24 Tiếng.

vong dau phong thuy cho be

IV. Vòng tay được làm từ dâu tằm có ảnh hưởng gì đến sữa mẹ? 

Hầu hết các loại vòng dâu tằm đều được làm từ phần lõi hay gốc cây dâu tằm, sau đó gỗ cây sẽ được mang đi phơi khô để mủ dâu không còn sót lại. Chính vì vậy, vòng dâu tằm khô sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng nào tới nguồn sữa mẹ.

Lưu ý: Mẹ nên tránh sử dụng cây dâu tươi vì nếu mẹ vô tình chạm phải nhựa của cây có thể dẫn đến tình trạng ngưng tiết sữa hoặc tắc sữa do trong nhựa cây dâu có chứa Acid Amin tự do. 

Xem thêm:

V. Cách chọn vòng cho bé trai và bé gái chi tiết nhất

1. Số lượng hạt phù hợp 

Số lượng tốt nhất cho một vòng dâu phong thủy thường là 21, 22, 25 hoặc 26 hạt (tương đương cung Sinh – Lão). Do đó, khi chọn vòng dâu phong thủy cho bé, các mẹ nên chú ý đến số hạt để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng. 

Hiện nay, còn có hai cách tính số hạt phong thủy khác nhau tùy thuộc vào từng loại dây sử dụng kết vòng. Cụ thể:

+ Đối với những mẫu vòng sử dụng dây dù: người ta thường áp dụng với việc đếm 2 hạt dư phía ngoài (tương đương Sinh – Lão). Đồng thời, với loại dây này, bạn không cần áp dụng phương pháp đếm số hạt trong vòng bởi vì số hạt dư đã nằm ngay trên hai dây chỉ đỏ thừa bên ngoài. 

+ Đối với những vòng tròn sử dụng dây chun co giãn và không có hạt dư bên ngoài:  bạn có thể đếm tổng số hạt sau đó chia cho 4 và khi dư 1 hoặc 2 thì tính theo cung Sinh – Lão.

2. Cách đeo vòng cho bé

Đối với trẻ sơ sinh, bố mẹ nên đeo vòng dâu phong thủy ở chân để tránh tình trạng bé cho vòng vào miệng để ngậm. Khi bé đã lớn và có nhận thức, bố mẹ có thể chọn đeo vòng cho con ở tay. Đặc biệt, đối với vòng chỉ đỏ thì các mẹ có thể lấy hai dây thừa buộc chặt vào nhau, khi đó bé sẽ không thể tự tháo vòng ra được. 

Ngoài ra, ở độ tuổi từ 4 hoặc 5 trở lên, các mẹ có thể chọn mẫu vòng đeo cổ cho con để tránh bé tháo vòng ra chơi dẫn đến mất vòng. 

vong dau phong thuy cho be

3. Cách chọn loại vòng cho trẻ

Bố mẹ có thể chọn mẫu vòng được làm từ dây dù đỏ đối với các bé dưới 2 tuổi để dễ dàng điều chỉnh kích thước phù hợp, tránh làm tay bé bị hằn lằn do quá chật hoặc bị tuột mất vòng vì quá rộng. Đối với những bé trên 2 tuổi, bố mẹ nên sử dụng mẫu vòng dây chun vì chúng vừa có giá trị thẩm mỹ cao vừa tiện lợi trong việc đeo vòng cho trẻ. 

Lưu ý: Các mẹ nên tháo vòng dâu phong thủy cho bé khi tắm để bảo quản vòng được lâu hơn.

Bài viết trên An Thiên Hương đã cung cấp các thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về vòng dâu phong thủy cho bé. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách chọn vòng dâu cho bé chuẩn phong thủy để có thể mang đến những ý nghĩa tốt lành.