Trầm hương giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá trầm hương mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trầm hương là loại gỗ quý hiếm, không chỉ có giá trị cao về mặt thẩm mỹ và còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, giúp chiêu tài dẫn lộc. Vậy trầm hương giá bao nhiêu tiền? Những yếu tố nào giúp định giá trầm chính xác nhất? Mời bạn đọc cùng An Thiên Hương tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây.

tram huong gia bao nhieu

Các yếu tố quyết định giá trầm hương là gì?

Giá trị của trầm hương phụ thuộc vào 4 yếu tố chính: Nguồn gốc, xuất xứ của trầm, loại trầm, thể tích và mùi hương:

  • Nguồn gốc, xuất xứ của trầm:

Trầm hương có xuất xứ từ nhiều quốc gia, trong đó Việt Nam là một trong số ít quốc gia có số lượng lớn trầm hương đạt chất lượng cao. Chính vì điều này, trầm hương Việt Nam luôn có giá trị cao hơn so với trầm hương từ các quốc gia khác như Lào, Indonesia hay Philippines.

  • Loại trầm:

Có nhiều loại trầm hương khác nhau và mỗi loại có đặc điểm riêng. Những loại trầm hương tự nhiên, có mùi hương đặc biệt thường có giá trị cao hơn so với các loại trầm hương nhân tạo.

  • Thể tích:

Thể tích của gỗ cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến giá gỗ trầm hương. Dù có cùng chất lượng, nhưng các khối trầm hương có kích thước lớn, đẹp thường có giá cao hơn so với các khối gỗ nhỏ.

Điều này có thể dễ dàng nhận thấy khi so sánh giá của vòng tay trầm hương hay tượng gỗ trầm hương với giá của gỗ trầm hương đốt. Khi được chế tác từ cùng một loại trầm hương, nhưng vòng tay hay tượng có kích thước lớn thường có mức giá cao hơn so với các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn.

  • Mùi hương:

Hương trầm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần. Đối với các loại trầm hương cao cấp, mùi hương thường dễ chịu và không quá gắt. Đặc biệt, mùi hương trầm chất lượng cao còn có thể lưu giữ trong một thời gian dài.

trầm hương giá bao nhiêu
Nguồn gốc, xuất xứ, loại trầm, thể tích và mùi hương độc đáo tạo nên giá trị đặc biệt cho trầm hương

Giá trầm hương thiên nhiên 

Trầm hương tự nhiên được hình thành từ dầu tích tụ trên những vết thương của cây Dó Bầu mà không có bất kỳ sự tác động nào của con người và quá trình này phải diễn ra khá lâu khoảng 5 – 10 năm mới tạo được trầm. Tuy nhiên, không phải cây Dó Bầu nào cũng tạo ra được trầm, trên thực tế trong 100 cây thì chỉ có khoảng vài cây là có trầm hương nên chúng trở nên quý hiếm. 

Trầm hương Việt Nam được đánh giá là một trong những loại trầm tốt nhất trên thế giới, chủ yếu có ở khu vực Quảng Bình, Quảng Nam, Đà nẵng và Khánh Hòa. Hiện nay, trầm hương không chỉ quý hiếm mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người, do đó giá của loại gỗ này rất cao có thể lên tới 50.000 – 100.000 USD/kg tùy loại. 

trầm hương giá bao nhiêu
Trầm hương thiên nhiên thường có giá cao hơn do sự hiếm có của gỗ trầm hương tự nhiên và quy trình sản xuất phức tạp hơn

Giá trầm hương nhân tạo

Giá trầm sánh

Trầm sánh thường có giá không cao, dao động trên thị trường từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/kg. Giá trị của trầm sánh phụ thuộc vào số tuổi và chất lượng của nó, do đó, trầm sánh có thể có giá cao hơn hoặc thấp hơn. Ngoài ra, trầm sánh chìm thường có giá rẻ hơn so với trầm tự nhiên.

Giá trầm ép dầu

So sánh với các loại trầm hương thông thường, trầm hương ép dầu có giá cả vô cùng phải chăng, chỉ mất vài trăm nghìn đồng cho 1 kg, vì không chứa nhiều trầm hương tự nhiên như các loại khác. Đồng thời, quá trình chế tạo trầm hương ép dầu cũng đơn giản và tiết kiệm, vì vậy nó có giá thành thấp hơn các loại trầm hương tự nhiên khác.

Giá trầm hương Indonesia

Trầm Indonesia khá cứng, nặng và sẫm màu nên được ứng dụng để làm các đồ mỹ nghệ và trang sức. Nguồn trầm tại Indo cũng khá phong phú về chủng loại và mức giá, giao động từ khoảng 200 – 70.000 USD tùy loại.

Giá trầm Kỳ Nam

Kỳ Nam được phân chia thành nhiều loại khác nhau như Bạch Kỳ, Huỳnh Kỳ, Thanh Kỳ và Hắc Kỳ. Tuy nhiên, loại trầm này hiện đang ngày càng khan hiếm, do đó thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các thương nhân, đặc biệt các thương lái từ Trung Quốc và Đài Loan. Việc này dẫn đến giá trầm hương Kỳ Nam ngày càng tăng, và việc định giá trở thành vấn đề khá phức tạp.

Giá của trầm hương Kỳ Nam thường dao động từ hàng chục tỷ, thậm chí đến 20 tỷ. Loại cao cấp nhất trong dòng Kỳ Nam có giá trị lên đến 50 tỷ/kg.

trầm hương giá bao nhiêu
Giá trầm hương Kỳ Nam thường cao hơn so với các loại trầm hương khác do sự khan hiếm và độc đáo

Giá trầm hương chìm nước

Trầm hương khi tiếp xúc với nước sẽ chìm hoàn toàn và không lơ lửng do trong gỗ chứa nhiều tinh dầu. Trầm hương chìm nước loại 1 có giá từ 20.000-100.000 USD/kg. Có các loại trầm hương thấp hơn, giá từ 700 – 20.000 USD/kg tùy vào thể tích dầu và nơi xuất xứ.

Giá của các vật phẩm được làm từ trầm hương 

Vòng tay gỗ trầm hương giá bao nhiêu?

Vòng gỗ trầm hương có mức giá khá đa dạng, phù hợp với mọi túi tiền của người tiêu dùng. Các sản phẩm vòng trầm có thể được tìm thấy với giá từ khoảng 1 triệu đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với những mẫu vòng trầm hương cao cấp, chứa nhiều tinh dầu và có thiết kế độc đáo, giá có thể tăng lên đáng kể, thậm chí có thể lên đến vài chục hoặc vài trăm triệu đồng.

tram huong gia bao nhieu
Vòng tay trầm hương Vạn Giã 14 li được làm từ gỗ trầm hương cao cấp, có hương thơm nhẹ nhàng, tự nhiên

Giá các loại trầm hương đốt

tram huong gia bao nhieu
Nụ trầm hương An Thiên Hương được làm từ trầm tự nhiên 100%, không có hóa chất tạo màu, tạo mùi, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Một số loại trầm hương đốt phổ biến hiện nay là: nhang trầm, nụ trầm, trầm hương không tăm, có tăm, nhang vòng trầm,… Mỗi sản phẩm trầm hương được tạo ra sẽ có mùi hương và hình dáng độc đáo khác nhau, tùy thuộc vào quy trình sản xuất và nguyên liệu sử dụng. Do đó, giá cả của các loại trầm hương này cũng sẽ có sự biến đổi tương ứng. 

Giá nhang trầm hương

Giá nhang trầm hương luôn đắt hơn so với những loại nhang truyền thống do được chế tác từ loại gỗ quý hiếm và mang lại những tác dụng vượt trội. Nhang trầm hương gồm 3 loại: Nhang trầm có tăm, nhang trầm không tăm và nhang trầm hương vòng.

  • Nhang trầm hương có tăm: Đây là loại nhang trầm có giá rẻ nhất trong 3 loại, quy trình sản xuất giống nhang thường, nhưng khác về thành phần nguyên liệu gồm có bột trầm hương nguyên chất và keo kết dính từ cây bơi lời. Giá của nhang trầm hương có tăm dao động từ 80.000 – 150.000 VNĐ cho một bó nhang 50 – 100 cây.
  • Nhang trầm hương không tăm: Đây là loại nhang trầm cao cấp hơn với thiết kế không có chân nhang, chỉ có bột trầm hương và keo kết dính tự nhiên. Mùi hương của nhang không tăm thơm thanh khiết và nhẹ nhàng hơn. Giá loại nhang này thường dao động từ 180.000 – 500.000 VNĐ một hộp.
  • Nhang trầm hương vòng: Đây là loại nhang trầm được nhiều người ưa chuộng vì thời gian đốt lâu hơn, gồm những vòng khoanh nhang được quấn tròn theo hình xoắn ốc. Nhang trầm hương vòng được đốt trong giá đốt hoặc lư sứ. Giá của loại nhang này thường dao động từ 450.000 – 1.000.000 VNĐ tùy loại.

Giá nụ trầm hương

Nụ trầm hương có hình dạng búp, hình tháp hoặc hình nón thay vì thiết kế thẳng như những loại nhang trầm khác. Bên cạnh việc sử dụng để xông trầm, nụ trầm hương còn được dùng làm vật trang trí khi đốt bằng thác khói trầm hương. Khi đó, những dòng khói trầm bồng bềnh sẽ tạo nên các tác phẩm có giá trị cao. Giá của nụ trầm hương thường dao động từ 250.000 – 800.000 VNĐ tùy vào kích thước hộp.

Địa chỉ mua trầm hương uy tín

tram huong gia bao nhieu

An Thiên Hương là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm làm từ 100% trầm thiên nhiên. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, An Thiên Hương cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nếu có nhu cầu mua trầm hương chất lượng, uy tín, khách hàng vui lòng liên hệ với An Thiên Hương qua số hotline 0877.246.888 hoặc truy cập vào website anthienhuong.com để được hỗ trợ tư vấn tận tình và báo giá sớm nhất.

Xem thêm: