Trầm hương giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá trầm hương mới nhất

Rate this post

Trầm hương là loại gỗ quý hiếm, không chỉ có giá trị cao về mặt thẩm mỹ và còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, giúp chiêu tài dẫn lộc. Vậy trầm hương giá bao nhiêu tiền? Những yếu tố nào giúp định giá trầm chính xác nhất? Mời bạn đọc cùng An Thiên Hương tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây.

tram huong gia bao nhieu

I. Giá của các loại trầm hương trên thị trường hiện nay

1. Giá trầm hương thiên nhiên 

Trầm hương tự nhiên được hình thành từ dầu tích tụ trên những vết thương của cây Dó Bầu mà không có bất kỳ sự tác động nào của con người và quá trình này phải diễn ra khá lâu khoảng 5 – 10 năm mới tạo được trầm. Tuy nhiên, không phải cây Dó Bầu nào cũng tạo ra được trầm, trên thực tế trong 100 cây thì chỉ có khoảng vài cây là có trầm hương nên chúng trở nên quý hiếm. 

Trầm hương Việt Nam được đánh giá là một trong những loại trầm tốt nhất trên thế giới, chủ yếu có ở khu vực Quảng Bình, Quảng Nam, Đà nẵng và Khánh Hòa. Hiện nay, trầm hương không chỉ quý hiếm mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người, do đó giá của loại gỗ này rất cao có thể lên tới 50.000 – 100.000 USD/kg tùy loại. 

2. Giá trầm hương trồng

Loại trầm này được hình thành nhờ vào tác động cơ học của con người vào thân cây Dó Bầu để tạo ra vết thương, sau đó cấy nấm vi sinh vào để tạo trầm; Nhưng tỉ lệ hình trầm hương theo cách này không cao. 

Tuy nhiên, loại trầm này vẫn có chất lượng, khả năng tỏa hương tốt và giá trị mang lại cao nên giá thành cũng khá đắt, đặc biệt lượng dầu càng nhiều thì giá càng cao. Ngoài ra,  tùy vào thổ nhưỡng, khu vực mà giá của trầm hương nhân tạo sẽ có sự chênh lệch. 

3. Giá trầm hương Indonesia

Trầm Indonesia khá cứng, nặng và sẫm màu nên được ứng dụng để làm các đồ mỹ nghệ và trang sức. Nguồn trầm tại Indo cũng khá phong phú về chủng loại và mức giá, giao động từ khoảng 200 – 70.000 USD tùy loại.

4. Giá trầm Kỳ Nam

Trầm Kỳ Nam là loại trầm quý hiếm, có giá trị kinh tế cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nên giá thành rất cao. Đây là loại trầm có giá thành cao nhất hiện nay có thể lên tới hàng chục tỷ VNĐ/kg. Loại trầm cũng được phân ra thành nhiều loại gồm: Bạch Kỳ, Thanh Kỳ, Hắc Kỳ, Huỳnh Kỳ.  

II. Hướng dẫn cách phân biệt các loại trầm hương

tram huong gia bao nhieu

1. Cách xác định trầm hương tự nhiên, chất lượng 

 • Dầu trầm càng nhiều thì chất lượng trầm hương càng cao.
 • Phân biệt chất lượng trầm hương cần dựa vào các yếu tố như: màu sắc, hình dạng, khói, độ chìm nước và quan trọng nhất là mùi hương của trầm. 
 • Tùy vào từng điều kiện địa lý, thổ nhưỡng, khí hậu của từng nơi mà trầm hương sẽ có giá trị khác nhau. 
 • Trầm hương thiên nhiên đa dạng về cấp độ và mỗi vùng miền trầm sẽ có mùi hương đặc trưng. Việc phân loại trầm sẽ do các nhà kinh doanh hoặc nhà nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm thực hiện thông qua cảm quan.
 • So với trầm hương thiên nhiên thì trầm trồng sẽ phân thành ít loại hơn, tuy nhiên về chất lượng, đặc điểm không quá khác biệt. 

2. Các dạng trầm hương trồng

 • Trầm miếng

Đây là trầm hương dạng ổ, rỗng bên trong hoặc có phần gỗ ít dầu bên ngoài được gọi là giác trầm. Bạn cần làm sạch lớp gỗ giác trầm bên ngoài và bên trong ruột để đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết của loại trầm này. 

 • Trầm Sánh

Đây là dạng dầu lát mỏng, khi sánh trầm được tách các lớp giác ở hai bên mặt để tạo ra lớp trầm mỏng, nhiều dầu thì sẽ cho ra loại trầm Sánh tốt, chất lượng. 

Cả 2 loại trầm hương trồng kể trên đều được bao quanh với phần gỗ dó ít dầu hơn được gọi là tốc trầm, lớp ngoài cùng chứa ít dầu nhất là giác trầm.

3. Phân loại trầm hương thiên nhiên núi rừng

 • Trầm hương tự nhiên được chia thành nhiều cấp độ từ 1 đến 7 với chất lượng và mức giá chênh lệch khá lớn. Trầm hương từ cấp độ 1 đến 4 có thể chìm nước do chứa lượng dầu nhiều và trầm từ độ 5 trở lên thì không chìm nước. 
 • Loại trầm hương có chất lượng và mức giá đắt nhất là trầm Kỳ Nam.

III. Giá của các vật phẩm được làm từ trầm hương 

1. Vòng tay gỗ trầm hương giá bao nhiêu?

tram huong gia bao nhieu

Vòng tay trầm hương Vạn Giã 14 li được làm từ gỗ trầm hương cao cấp, có hương thơm nhẹ nhàng, tự nhiên

 • Từ 1 triệu – 10 triệu đồng: vòng trầm hương được làm từ gỗ trầm trồng tại Việt Nam, Indonesia, Thái Lan có mùi thơm lâu, nhẹ nhàng
 • Trên 10 triệu đồng: làm từ gỗ trầm tự nhiên, cao cấp, có lượng dầu khá nhiều và mùi thơm tự nhiên.
 • Dưới 1 triệu đồng: đây là các sản phẩm công nghệ, được chế tác từ loại gỗ nhân tạo với phương pháp ép thêm dầu từ gỗ cây dó bầu để kích thích cây tạo trầm. Bên cạnh đó, để vòng có màu đậm và thơm hơn, nhà sản xuất có thể ép thêm một lượng dầu nữa gọi là trầm nấu dầu. 

2. Giá các loại trầm hương đốt

tram huong gia bao nhieu

Nụ trầm hương An Thiên Hương được làm từ trầm tự nhiên 100%, không có hóa chất tạo màu, tạo mùi, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Một số loại trầm hương đốt phổ biến hiện nay là: nhang trầm, nụ trầm, trầm hương không tăm, có tăm, nhang vòng trầm,… Các sản phẩm được làm từ trầm hương nguyên chất sẽ có mùi thơm nhẹ, ngửi sống bên ngoài ít thơm. Mặt khác, nếu trầm hương đốt có tẩm hóa chất, hương liệu thì mùi thơm sẽ rất nồng. 

Do đó, bạn nên cẩn trọng trong quá trình mua, cần tìm đến các đơn vị uy tín, không nên mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc với giá rẻ để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

IV. Các yếu tố quyết định giá trầm hương là gì?

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá trầm hương đó là:

 • Nguồn gốc, xuất xứ của trầm
 • Loại trầm (trầm tự nhiên hoặc trầm trồng, trầm chìm hoặc trầm không chìm)
 • Cấp độ dầu trầm
 • Chủng loại trầm

Xem thêm kiến thức về trầm hương:

V. Địa chỉ mua trầm hương uy tín

tram huong gia bao nhieu

An Thiên Hương là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm làm từ 100% trầm thiên nhiên. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, An Thiên Hương cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Thêm vào đó, toàn bộ các sản phẩm trầm của chúng tôi đều đã được kiểm định chất lượng bởi Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm TPHCM (CASE), đảm bảo an toàn sức khỏe nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm tại đây. 

Nếu có nhu cầu mua trầm hương chất lượng, uy tín, khách hàng vui lòng liên hệ với An Thiên Hương qua số hotline 0877.246.888 hoặc truy cập vào website anthienhuong.com để được hỗ trợ tư vấn tận tình và báo giá sớm nhất.